Máy giặt là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài sử dụng chắc hẳn máy giặt của bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề. Một trong những sự cố hay gặp phải trong quá trình bạn sử dụng máy giặt tại nhà chính đó chính là lỗi máy giặt lên nguồn nhưng không chạy.

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra vấn đề này và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Bảo Trì Số 1 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy là sao?

Vì sao máy giặt lên nguồn nhưng không chạy? Để xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu thông tin về tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Bằng cách hiểu rõ tình hình này, chúng ta có thể tìm ra hướng giải quyết cụ thể và dễ dàng hơn.

Khi đã kết nối máy giặt với nguồn điện và chuyển chế độ hoạt động giặt. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không phản ứng bằng bất kỳ tín hiệu nào và đèn trên máy không sáng lên. Hoặc dù đã cắm nguồn đầy đủ và chuyển sang chế độ giặt, thậm chí đèn báo hiệu sẵn sàng nhưng máy giặt không chạy.

Đây là 2 trong số những biểu hiện rõ ràng nhất của tình trạng này mà Baotriso1 – đơn vị chuyên nhận sửa máy giặt tại Hà Nội đã chỉ ra sau quá trình sửa chữa.

Nguyên nhân máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề mà chúng ta sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp. Dưới đây là một số nguyên nhân giải thích tại sao máy giặt lên nguồn nhưng không chạy thường gặp nhất.

Ngăn chứa bột giặt và nước xả của máy giặt bị hở

Các dòng máy giặt cửa trước hiện được thiết kế với phần đựng bột giặt và nước xả nằm ngoài lồng giặt. Điều này tạo ra tình huống mà người dùng phải rút ra để đổ nước giặt và nước xả mỗi khi sử dụng.

Điều này dẫn đến việc ngăn kéo không được đóng kín hoặc bị hở ra xảy ra thường xuyên. Đây chính là vấn đề góp phần vào tình trạng máy giặt bật lên nguồn nhưng không chạy xảy ra.

Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi loại máy giặt đều có quy định và hạn chế về khối lượng quần áo được giặt một lần. Khi lượng quần áo vượt quá giới hạn này, máy giặt sẽ khó có thể thực hiện được quy trình giặt như thông thường. Góp phần gây ra tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy.

Đồng thời máy giặt sẽ liên tục bật đèn hoặc phát ra âm thanh cảnh báo lỗi. Điều này cũng là một tích năng được tích hợp trên máy giặt nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, trước khi đặt quần áo vào lồng giặt, bạn nên xem xét kỹ về khối lượng quần áo để tránh vấn đề này.

Giặt quá nhiều quần áo

Lồng giặt của máy bị lệch, kênh

Theo thiết kế của máy giặt, nếu lồng giặt bị kẹt có thể gây ra sự cố máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Do đó, nếu bạn sắp xếp quần áo không đều hoặc lệch vào một góc. Lồng máy giặt có thể mất cân bằng, khiến máy không thể hoạt động như bình thường.

Động cơ của máy giặt bị hỏng

Sau thời gian dài sử dụng, lâu dần máy giặt của bạn có thể gặp phải các vấn đề về động cơ. Điều này dẫn đến tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, Bảo Trì số 1 khuyên bạn nên liên hệ tới địa chỉ sửa máy giặt tại nhà để được hỗ trợ kịp thời. Đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Máy giặt bị hỏng bo mạch

Bo mạch điều khiển là trái tim của máy giặt, nó quản lý mọi hoạt động. Khi bo mạch hỏng, máy giặt sẽ gặp phải nhiều vấn đề, đặc biệt là máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Nguyên nhân dẫn đến bo mạch hỏng có thể do nước dính vào bo mạch, việc không vệ sinh đều đặt hoặc môi trường bị ẩm ướt.

Dấu hiệu khi bo mạch hỏng như máy máy chạy nhưng không hiển thị đèn, tiếng ồn lạ. Bởi tính phức tạp, vì vậy khi phát hiện sự cố, hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt uy tín. Tại đây với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra, sửa chữa và thay thế bo mạch nếu cần thiết.

Máy giặt không thể nhấn phím Start

Một vấn đề khác có thể khiến máy giặt lên nguồn nhưng không quay là nút Start bị hỏng. Nguyên nhân có thể do mạch điều khiển bị lỗi hoặc phím điều khiển không hoạt động. Dẫn đến tình trạng máy giặt không bấm được nút Start.

Sửa máy giặt không xả nước

Cách sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hiệu quả nhất tại nhà

Sau khi đã các định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Bạn có thể thực hiện những biện pháp khắc phục thích họ với từng tình huống:

 • Nếu máy giặt lên nguồn nhưng không chạy do cửa chưa đóng kín, hãy kiểm tra có vật cản gây kẹt cửa không. Sau đó, đảm bảo cửa đóng chặt theo đúng kỹ thuật, nghe thấy tiếng khóa cửa được bật ra là tín hiệu đúng. Khi đó bạn có thể tiến hành sử dụng máy giặt như bình thường.
 • Bạn cần kiểm tra lồng giặt có bị mất cân bằng trước khi bỏ đồ bào. Đồng thời, hãy sắp xếp quần áo đều và cân đối bên trong lồng giặt để đảm bảo an toàn cho máy.
 • Nếu lượng quần áo trong lồng giặt quá đầy, bạn cần bỏ bớt ra để đảm bảo không gian giúp máy giặt có thể quay và hoạt động ổn định.
 • Đảm bảo ngăn chứa bột giặt và nước xả được đóng kín theo quy định trước khi bắt đầu chu trình giặt, để đảm bảo quá trình hoạt động của máy suôn sẻ.
 • Khi nước không được bơm vào lồng giặt, bạn cần kiểm tra van nước. Nếu van bị khóa hãy mở nó ra để cho nước được cung cấp vào bên trong đúng cách
 • Trong trường hợp máy giặt bị gặp lỗi hoặc hỏng hóc ở các bộ phận quan trọng. Hãy liên hệ địa chỉ sửa máy giặt tại Hà Nội của Bảo Trì Số 1 để được xử lý sớm. Tránh để tình trạng này kéo dài, gây thêm hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

Bất kể khi nào bạn có nhu cầu trung tâm sửa máy giặt tại nhà Hà Nội với đội ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn lấy lại chiếc máy giặt linh hoạt như lúc ban đầu.

Lợi ích khi sửa chữa máy giặt tại Baotriso1

Bảo Trì Số 1 là một trong những địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu được người dùng tin tưởng tại Hà Nội hiện nay. Vậy khi sử dụng dịch vụ sửa máy giặt và vệ sinh máy giặt tại nhà tại đây, người dùng sẽ được nhận những lợi ích gì?

 • Tư vấn nhiệt tình: Bảo Trì Số 1 – địa chỉ sửa máy giặt giá rẻ luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn trong quá trình tìm ra biện pháp sửa chữa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Dù bạn có đặt lịch dịch vụ sửa chữa hay không? Đội ngũ chăm sóc khách hàng vẫn thực hiện tư vấn nhiệt tình.
 • Đội ngũ kỹ thuật thân thiện: Một điểm nổi bật khiến bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng và thoải mái với dịch vụ sửa máy giặt lên nguồn nhưng không quay tại Bảo Trì Số 1. Đội ngũ thợ sửa hay chăm sóc khách hàng đều luôn niềm nở, phục vụ bạn với thái độ cởi mở. Sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận ý kiến phản hồi của bạn.
 • Thanh toán sau khi sửa xong: Đây là ưu điểm hàng đầu khiến bạn hoàn toàn yên tâm vào dịch vụ tại Bảo Trì Số 1. Bạn sẽ chỉ cần thay toán sau khi đã cảm thấy máy giặt của mình đã hoạt động ổn định, không còn bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Điều này đã khiến Bảo Trì Số 1 trở nên đặc biệt hơn so với bất kỳ công ty sửa chữa máy giặt nào khác.
 • Tập trung “Phục sự khách hàng để dẫn đầu”: Tất cả thành viên trong Bảo Trì Số 1 luôn làm việc với slogan này. Chúng tôi luôn cố gắng đem đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất dành cho bạn. Nếu trải nghiệm của bạn “không tốt” hãy nói với chúng tôi, Bảo Trì Số 1 sẽ “tặng bạn miễn phí” 1 dịch vụ sửa chữa tiếp theo.

Vì chữ tín của trung tâm, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chỉ cần bạn có nhu cầu, thợ Baotriso1 sẽ nhanh chóng khắc phục dứt lỗi. Trung tâm có chính sách bảo hành tốt cho bạn.

Quy trình chuyên nghiệp sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy 

Là đơn vị sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy tại Hà Nội uy tín, nhiều kinh nghiệm. Baotriso1 luôn sẵn sàng phục vụ bạn tận tâm, tử tế. Làm việc theo chuẩn quy trình chuyên nghiệp như sau:

 •  Nhân viên tổng đài tiếp nhận yêu cầu sửa chữa máy giăt lên nguồn nhưng không chạy qua Hotline: 0988 230 233 hoặc website: https://baotriso1.vn. Sau đó, thu thập thông tin từ bạn, kết nối với thợ sửa chữa để phân tích lỗi. Báo giá ngay để bạn tham khảo và có sự lựa chọn tốt nhất.
 • Thợ sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, nhanh chóng có mặt tại địa chỉ bạn cung cấp trong vòng 15 – 30 phút ngay sau khi nhận cuộc gọi từ bạn.
 • Tiến hành tháo lắp, sửa chữa và thay thế linh kiện sau khi nhận được sự nhất trí của bạn.
 • Bước 4: Thợ sẽ kiểm tra xem máy giặt của bạn hoạt động tốt trở lại mới bàn giao để bạn thử lại. Thợ cũng sẽ tư vấn, hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt sao cho tiết kiệm điện, an toàn, tránh mắc lỗi
 • Bước 5: Sau khi nghiệm thu và xác nhận lỗi trên máy giặt nhà bạn đã dứt điểm và hoặc hoạt động tốt trở lại thợ của chúng tôi mới viết biên lại và thu tiền.

Trên đây là 5 bước dịch vụ sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy chuyên nghiệp. Hãy yên tâm, tin tưởng lựa chọn dịch vụ và gửi gắm NIỀM TIN cho chúng tôi để không làm ảnh hưởng đến thời gian và sinh hoạt gia đình bạn nhé.

Baotriso1 nhận sửa máy giặt không chạy tất cả các hãng

Cửa hàng sửa máy giặt uy tín Bảo Trì Số 1 với đội ngũ thợ sửa nhiều năm kinh nghiệm có thể sửa toàn bộ các hãng máy giặt có mặt trên thị trường hiện nay.

 • 👉 Sửa máy giặt Electrolux lên nguồn nhưng không chạy tại nhà hiệu quả
 • 👉 Sửa máy giặt Samsung lên nguồn nhưng không chạy nhanh chóng
 • 👉 Sửa máy giặt LG lên nguồn nhưng không chạy giá tốt
 • 👉 Sửa máy giặt Sanyo không chạy tại nhà thợ sửa giỏi
 • 👉 Sửa máy giặt Aqua lên đèn nhưng không chạy hiệu quả tại nhà
 • 👉 Sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hãng Hitachi
 • 👉 Sửa máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hãng Deawoo
 • 👉 Sửa máy giặt Toshiba lên nguồn nhưng không chạy uy tín tại Hà Nội
 • 👉 Sửa máy giặt Panasonic lên nguồn nhưng không chạy

Bất kể là hãng nào, thợ Baotriso1 cũng nắm rõ nguyên lý, cấu tạo và sửa thành thạo, dứt điểm.

Baotriso1 khắc phục toàn bộ lỗi trên máy giặt triệt để

Dù bạn gặp phải tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hay bất kỳ vấn đề nào khiến máy không thể hoạt động bình thường. Đừng lo lắng, hãy gọi đến Baotriso1 sửa máy giặt tại Hà Nội tử tế. Mọi sự cố mà máy giặt của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Máy giặt không điều khiển được

Máy giặt không điều khiển được có thể do lỗi kết nối điện, hỏng vi mạch điều khiển hoặc gặp phải vấn đề phần mềm. Nếu máy giặt của bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy gọi tới Bảo Trì Số 1. Chúng tôi sẽ tới kiểm tra kết nối điều khiển, kiểm tra vi mạch và phần mềm máy giặt của bạn. Từ đó tìm ra nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả.

Máy giặt không quay

Máy giặt không quay có thể do nhiều nguyên nhân như quá tải nặng, cửa chưa đóng kín, sự cố điện áp hoặc máy giặt hỏng vi mạch điều khiển và vấn đề dây đai. Bảo Trì Số 1 sẽ tới thực hiện kiểm tra lần lượt từng nguyên nhân và thực hiện kiểm tra mâm máy giặt không quay, cách sửa máy giặt không quay tương ứng.

Máy giặt không giặt được kêu tít tít

Máy giặt không giặt và kêu tít tít có thể do nước không thoát ra hoặc đưa vào không hiệu quả. Từ đây gây ra tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy và kêu tít tít. Nếu bạn đã kiểm tra ống thoát nước, bộ lọc, bơm nước, van nước và chương trình giặt mà vấn đề vẫn tồn tại, vi mạch điều khiển hoặc cân bằng tải có thể gây ra.

Hãy liên hệ tới Bảo Trì Số 1, đội ngũ thợ sửa máy giặt sẽ tới kiểm tra và giải quyết mọi vấn đề của máy giặt cho bạn.

Máy giặt bị lỗi chương trình

Tình trạng máy giặt bị lỗi chương trình là vấn đề thường gặp nhất mà Bảo Trì Số 1 hay giải quyết. Vấn đề này khá phức tạp, bạn không thể tự kiểm tra và xử lý nếu không có đầy đủ dụng cụ và kỹ thuật. Hãy để dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng nhất.

Máy giặt xả nước chậm

Máy giặt xả nước chậm có thể do ống thoát nước bị tắc, bộ lọc nước và bơm bị cạn bẩn, van xả nước kẹt hoặc vi mạch điều khiển động cơ gặp vấn đề. Nếu bạn không tự tin giải quyết, gọi đến hotline 0988 230 233, Bảo Trì Số 1 sau 10-15 phút sẽ nhanh chóng tới nơi và bắt đầu sửa chữa máy giặt cho bạn hiệu quả nhất.

Máy giặt không vào điện

Máy giặt không vào điện sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến người sử dụng, đặc biệt là khi nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn lớn. Để khắc phục tình trạng này bạn cần lưu ý: Tắt hết nguồn điện đi vào trong máy giặt. Chọn những vị trí tránh trẻ nhỏ để giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra.

Máy giặt bị liệt phím

Máy giặt bị liệt phím có thể do bút điều khiển kẹt hỏng, vấn đề về phần mềm hoặc vi mạch điều khiển. Bạn có thể thử khởi động lại máy và kiểm tra nút sau đó cập nhật tình hình. Nếu không giải quyết được, hãy liên hệ tới dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1 để kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn vấn đề máy giặt bị liệt phím. Tránh khiến máy giặt lên nguồn nhưng không chạy xảy ra.
Bất kể là lỗi gì dù đơn giản hay phức tạp, thợ Baotriso1 tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ giải quyết mọi khó khăn của bạn.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Nếu máy giặt của bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự. Bạn có thể gọi tới hotline 0988 230 233, Bảo Trì Số 1 luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp bạn khắc phục vấn đề triệt để tại nhà.