Với cuộc sống hiện đại, bận rộn của chúng ta ngày nay luôn cần những đồ dùng công nghệ hiện đại. Chính vì thế mà bếp từ đã trở thành thiết bị cần thiết trong công việc nội trợ của chị em phụ nữ. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian, bếp từ sẽ gặp một vài sự cố không mong muốn. Lỗi thường gặp nhất chính là lỗi bếp từ không nhận nồi. Vậy tại sao bếp từ lại không nhận nồi khi sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi. Hãy cùng Bảo Trì Số 1 xem nhé!

Sửa bếp từ không nhận nồi

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý tạo điện từ. Khi đặt một nồi có đáy từ dẫn điện lên bề mặt bếp từ và bật bếp lên, một dòng điện xoay chiều sẽ được tạo ra trong cuộn dây đặt dưới bề mặt bếp. Dòng điện này tạo ra một trường từ trường, và chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng nhiệt, làm nóng nồi.

Bề mặt của bếp từ được làm bằng tủy từ (còn gọi là vitroceramic), một loại vật liệu đặc biệt có khả năng dẫn điện. Tủy từ được chia thành một số khu vực hoạt động độc lập được gọi là “zone”. Mỗi khu vực này có một cuộn dây được đặt dưới bề mặt tủy từ và được điều khiển bởi một mạch điện tử.

Xem thêm: 12 địa chỉ sửa chữa bếp từ tại nhà Hà Nội – Siêu nhanh

Khi người dùng bật bếp từ lên, mạch điện tử sẽ tạo ra một dòng điện trong cuộn dây đóng vai trò là tạo ra trường từ. Khi nồi được đặt lên khu vực này, trường từ sẽ tạo ra dòng điện trong nồi, gây nhiệt và làm nóng nồi. Một cảm biến nhiệt được đặt trong bề mặt bếp từ đo nhiệt độ nồi và điều khiển mạch điện tử để điều chỉnh lượng điện đưa vào cuộn dây, giữ cho nồi luôn ở nhiệt độ mong muốn.

Bếp từ có thể điều chỉnh được mức nhiệt độ từ thấp đến cao bằng cách tăng hoặc giảm lượng điện đưa vào cuộn dây. Ngoài ra, nó cũng có thể tự động tắt hoặc điều chỉnh mức nhiệt độ khi nồi bị tràn hoặc không có đồ đựng nấu trên bề mặt. Vì không có lửa hay bề mặt nhiệt, bếp từ an toàn hơn so với bếp gas hoặc bếp điện thông thường, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian nấu ăn.

Những nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và cách sửa chữa tại nhà

 

Các nguyên nhân bếp từ không nhận nồi

Những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi 

Sau nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bếp từ, Baotriso1 mách bạn 5 nguyên nhân thường gặp nhất khi bếp từ không nhận nồi. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà nhanh nhất nhé.

Nguyên nhân 1: Nồi đặt sai vị trí

Nguyên nhân cơ bản nhất và hay gặp nhất khi bếp từ không nhận được nồi chính là do vị trí đặt nồi đang bị sai. Khi bạn đặt nồi sai vị trí thì bếp từ sẽ không nhận dạng được nồi và dẫn đến tình trạng báo lỗi. 

⇒ Cách sửa: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại, đặt nồi vào đúng vị trí có sẵn của bếp là được nhé.

Xem thêm: Lỗi e2 bếp từ – nguyên nhân và cách sửa an toàn nhanh chóng

Nguyên nhân 2: Do nồi có chất liệu không phù hợp với loại bếp từ bạn đang dùng

Chất liệu nồi sử dụng không phù hợp cũng dẫn đến tình trạng lỗi bếp từ không nhận nồi. Hiện nay, thông thường bếp từ sẽ không nhận dạng được các loại nồi như nồi nhôm hoặc nồi thủy tinh, …. 

⇒ Cách sửa: Để khắc phục được tình trạng bếp từ không nhận nồi khi gặp vấn đề này. Bạn hãy thay thế bằng một chiếc nồi khác chuyên dụng cho bếp từ nhé. Bạn cần lựa chọn các loại nồi có đáy nhiễm từ để phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm đĩa chuyển nhiệt để có thể sử dụng cho bất kỳ loại nồi nào.

Nguyên Nhân 3: Đáy nồi bị biến dạng

Đáy nồi bị biến dạng, méo, không bằng phẳng thì rất khó để bếp từ có thể nhận nồi. 

⇒ Cách sửa: Bạn cần đảm bảo sử dụng các sản phẩm bằng phẳng, phù hợp. Khi mua bếp từ bạn nên chọn các loại bếp từ có kích thước đáy nồi từ 10cm trở lên nhé.

Nguyên Nhân 4: Công suất bếp từ không ổn định

Công suất bếp từ không ổn định

Công suất bếp từ không ổn định cũng là nguyên nhân dẫn đến bếp từ không nhận nồi

Nếu như nồi nấu không có bất kỳ sự cố gì có thể đến từ công suất của bếp đang hoạt động không được ổn định. Mỗi loại bếp từ sẽ được sản xuất theo các công suất điện khác nhau. Không phải thương hiệu bếp từ nào cũng cùng một nguồn công suất.

Do đó, sẽ có những bếp từ không nhận nồi vì công suất chưa ổn định. 

⇒ Khắc phục: Bạn có thể tăng mức công suất cũng như đảm bảo nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng phù hợp nhé. Nếu bạn không biết cách kiểm tra, có thể liên hệ hotline 0988.230.233 của Bảo Trì Số 1 để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm: Dễ dàng sửa lỗi bếp từ không nóng tại nhà an toàn hiệu quả

Nguyên nhân 5: Bếp từ bị lỗi cảm biến hoặc IC hỏng

Nguyên nhân dễ gặp nữa có thể xuất phát từ cảm biến của bếp từ hoặc IC vi xử lý của bếp bị hỏng. 

⇒ Cách khắc phục: Để chắc chắn được bếp từ có đang gặp phải sự cố này không thì bạn cần liên hệ cho thợ sửa bếp từ. Bảo Trì Số 1 sẽ điều thợ sửa bếp từ có kinh nghiệm lâu năm nên sẽ kiểm tra và tìm ra lỗi bếp từ của bạn một cách nhanh nhất.

Cách sửa bếp từ không nhận nồi với trường hợp này là bạn cần thay. Hoặc sửa cảm biến hoặc IC của bếp từ để tiếp tục sử dụng bếp từ tốt nhất. Thợ sửa của Bảo Trì Số 1 sẽ hỗ trợ bạn tháo các linh kiện, các bộ phận của bếp từ và thay thế giúp bạn. Cam kết tất cả linh kiện đều được đảm bảo chính hãng và an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân 6: Các lỗi do linh kiện bên trong

Lỗi linh kiện bên trong

Các linh kiện bên trong bếp từ bị lỗi hoặc hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi

Có một số lỗi linh kiện bên trong có thể gây ra vấn đề khi bếp từ không nhận nồi, bao gồm:

 • Sensor nồi: Một số bếp từ được trang bị các sensor để xác định kích cỡ và hình dạng của nồi. Nếu sensor này không hoạt động đúng cách, bếp từ có thể không nhận được nồi. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thay thế sensor.
 • Mạch điện tử: Mạch điện tử là một phần quan trọng của bếp từ, nó quản lý các chức năng và tính năng của bếp từ. Nếu mạch điện tử không hoạt động đúng cách, bếp từ có thể không hoạt động hoặc không nhận được nồi. Nếu bạn nghi ngờ rằng mạch điện tử có vấn đề, bạn cần phải liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
 • Cuộn dây điện: Cuộn dây điện là phần kết nối giữa bếp từ và nguồn điện. Nếu cuộn dây này bị đứt hoặc bị hỏng, bếp từ có thể không hoạt động hoặc không nhận được nồi. Trong trường hợp này, bạn cần thay thế hoặc sửa chữa cuộn dây điện.
 • Công tắc điện: Công tắc điện được sử dụng để bật hoặc tắt bếp từ. Nếu công tắc này không hoạt động đúng cách, bếp từ có thể không hoạt động hoặc không nhận được nồi. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thay thế công tắc điện.
 • Cảm biến nhiệt: Cảm biến nhiệt được sử dụng để đo nhiệt độ của nồi. Nếu cảm biến này không hoạt động đúng cách, bếp từ có thể không nhận được nồi. Trong trường hợp này, bạn có thể cần thay thế cảm biến nhiệt.

Xem thêm: Chuyên sửa bếp từ tại nhà siêu nhanh siêu rẻ ở Hà Nội

=> Cách khắc phục: Những lỗi này có thể gây ra vấn đề khi bếp từ không nhận nồi. Nếu bạn không tự sửa được, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa bếp từ không nhận nồi uy tín, chuyên nghiệp tại Bảo trì số 1

Dịch vụ sửa bếp từ tại nhà

Dịch vụ sửa chữa bếp từ không nhận nồi ngay tại nhà

Không phải ngẫu nhiên mà Trung tâm Bảo trì số 1 lại được sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng như bây giờ. Bởi Bảo Trì Số 1 luôn hoạt động với sự tử tế nhất và đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên hết.

Dịch vụ sửa bếp từ Bảo trì số 1 là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu sửa bếp từ giá rẻ. Bảo Trì Số 1 chúng tôi cam kết với khách hàng rằng:

 • 100% đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp của chúng tôi đảm nhiệm việc sửa chữa. Cam kết sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, triệt để mọi hư hỏng trên bếp từ của bạn.
 • Đội ngũ thợ sửa bếp từ giàu kinh nghiệm cam kết tìm ra lỗi bếp không nhận nồi nhanh chóng và khắc phục lỗi hiệu quả.
 • Cam kết toàn bộ linh kiện dùng để thay thế bếp từ cho khách hàng đều là hàng chính hãng, và rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Sau khi sửa chữa, tổng đài Bảo trì số 1 luôn tư vấn cho khách hàng cách sử dụng bếp từ đúng cách để bếp luôn hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của bếp lên.
 • Giá sửa bếp từ không nhận nồi cam kết tốt nhất trên thị trường.
 • Cam kết bảo hành dài hạn, trong thời gian bảo hành nếu xuất hiện lỗi liên quan sẽ được dịch vụ của chúng tôi sửa chữa và bảo hành miễn phí trong thời gian nhanh nhất.
 • Cam kết HÀI LÒNG MỚI THU PHÍ, không hài lòng không thu phí

Xem thêm: Sửa bếp từ tại Hà Nội chất lượng, uy tín, giá rẻ

Bảo Trì Số 1 nhận sửa tất cả các loại bếp từ với các lỗi khó nhất

Dịch vụ sửa bếp từ tại nhà từ trung tâm Bảo Trì Số 1

Nếu bạn đang sử dụng bếp từ để nấu nướng, mà bếp từ của bạn gặp vấn đề như:

 • Bếp từ không nhận được nồi
 • Bếp từ lúc nhận nồi lúc không
 • Sửa bếp từ nổ cầu chì
 • Lỗi cảm biến bếp từ
 • Bếp điện từ không nhận nồi
 • Bếp từ không nhận chảo
 • Bếp từ không nhận nồi kêu tít tít rất to
 • Lỗi bếp từ không nhận nồi
 • Bếp từ không nhận nồi kêu tạch tạch rất to

Nếu có bất kỳ sự cố nào bạn chỉ cần liên hệ với Bảo Trì Số 1. Nhân viên sẽ giúp bạn xử lý tất cả các sự cố của bếp từ tại nhà một cách tốt nhất. Chúng tôi nhận sửa chữa bếp từ không nhận nồi đối với tất cả các hãng bếp từ thông dụng nhất hiện nay:

 • Sửa bếp từ Electrolux không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Sunhouse không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Media không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Chefs không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Nhật không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Hitachi không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Malloca không nhận nồi
 • Sửa bếp từ Panasonic không nhận nồi

Tại Bảo trì số 1 bạn có thể thanh toán ngay hoặc sau khi sửa chữa 2-3 ngày đều được. Hiện nay Bảo Trì Số 1 đã có cơ sở trên khắp các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Bởi chúng tôi luôn tự tin về chất lượng dịch vụ cung cấp đến khách hàng nên mới dám cam kết như vậy. 

Vì vậy, Bảo Trì Số 1 sẽ đáp ứng nhanh chóng mọi nhu cầu sửa chữa, lắp đặt của người dân tại thủ đô. Cam kết HÀI LÒNG MỚI THU TIỀN. Hãy gọi cho chúng tôi – 0988 230 233 khi bạn cần, Bảo Trì Số 1 sẽ phục vụ bạn với sự hài lòng nhất.