Bình áp máy lọc nước yếu hoặc không tích nước là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng hằng ngày. Bình áp bị gặp sự cố sẻ gây ra nhiều phiền toái cho bạn trong sinh hoạt hằng ngày. Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bình áp máy lọc nước nhanh chóng, hiệu quả.

Bình áp máy lọc nước bị lỗi thường xảy ra hai trường hợp: Bình áp máy lọc nước bị yếu và Bình áp máy lọc nước không tích nước. Mỗi trường hợp có các nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau.

Baotriso1 sẻ hướng dẫn bạn cách sửa bình áp máy lọc nước tại nhà với các trường hợp cụ thể.

Sửa bình áp máy lọc nước

Hướng dẫn cách sửa bình áp máy lọc nước yếu

Khi bạn sử dụng máy lọc nước nếu ban đầu nước chảy khá mạnh nhưng chỉ ít phút sau dòng nước yếu dần đi và cuối cùng hết nước. Khi đó bình áp máy lọc nước của bạn bị yếu. Cần phải sửa bình áp máy lọc nước để hoạt động trở lại bình thường.

Cách sửa bình áp máy lọc nước yếu tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý nhất định. Sau đây là nguyên nhân và cách sửa chữa bình áp máy lọc nước yếu.

Sửa bình áp lọc nước yếu do thiếu hơi

Nguyên nhân

Khi bình áp máy lọc nước bị mất khí, thiếu hơi là nguyên nhân gây ra tình trạng bình áp máy lọc nước yếu. Để sửa bình áp máy lọc nước yếu cần cấp cho Bình áp có đủ lượng khí nén cần thiết để máy hoạt động ổn định, nếu áp suất giảm sẽ không đẩy được nước ra ngoài hoặc nếu có chỉ đẩy một lượng rất ít.

Cách khắc phục

Để sửa bình áp máy lọc nước yếu do thiếu hơi bạn chỉ cần bơm hơi đầy bình áp theo hướng dẫn sau:

 • Ngắt nguồn điện và khóa van nước cung cấp cho máy lọc nước.
 • Sau khi khóa van nước xong bạn tiến hành tháo bình áp ra khỏi máy.
 • Sau đó cắm đầu bơm vào van bình áp và bơm. Bạn sẽ nhận thấy vòi bên trên bình áp có dòng nước phun mạnh ra, khi nước ngừng phun và chảy đều đặn, bình áp nhẹ hơn bạn có thể dừng bơm.
 • Sau đó khóa van lại và lắp bình áp đúng vị trí cũ là có thể sử dụng bình thường.

Sửa bình áp máy lọc nước yếu

Sửa bình áp lọc nước yếu do bình áp thủng

Nguyên nhân

Hiện tượng bình áp máy lọc nước yếu, không tích được nước có thể nguyên nhân do Bình áp thủng khiến hơi nhanh hết cũng. Khi thủng màng cao su bình áp sẽ mất một lượng khí cần thiết để đẩy nước ra ngoài, do đó dẫn đến việc bình hoạt động yếu, không giữ được nước.

Khi bạn bơm hơi vào bình áp nhưng một lát sau hơi lại nhanh hết, không tích được nước thì chắc hẳn bình đã bị thủng. Trường hợp cố bơm cho đầy bình thì cũng chỉ hoạt động được nhiều nhất 1 – 2 ngày sau đó sẽ quay về trạng thái cũ.

Cách khắc phục

Khi xác định nguyên nhân bình áp máy lọc nước yếu do thùng bị thủng, cách duy nhất là bạn nên thay bình mới. Bạn hãy liên hệ với Trung tâm Bảo trì số 1 sửa máy lọc nước để sửa bình áp máy lọc nước kịp thời nhanh chóng.

Sửa bình áp lọc nước yếu do đầu bơm yếu

Nguyên nhân

Sau khi kiểm tra bình áp vẫn hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố nào tương tự như 2 lỗi trên thì nguyên nhân có thể do đầu bơm yếu dẫn đến nước không đủ áp suất để đi qua màng lọc RO nên bình áp chỉ có thể tích được một lượng ít nước.

Để kiểm tra máy bơm tăng áp có yếu không bạn chỉ cần quan sát vòi nước thải sau đó lấy tay bịt đầu đường nước trong khoảng 15 – 20s xem có bịt được không. Nếu không thì máy bơm vẫn hoạt động bình thường, ngược lại nếu nước yếu thì cần thay đầu bơm mới hoặc thay bộ kít đầu bơm.

Cách khắc phục

 • Đầu tiên bạn tháo máy bơm ra khỏi máy lọc nước rồi tháo đầu máy bơm.
 • Tiếp tục tháo bộ kít và thay bộ kít mới.
 • Cuối cùng lắp lại các bộ phận vào trong máy và kiểm tra máy lọc nước đã hoạt động ổn chưa.

Hướng dẫn cách sửa bình áp máy lọc nước không tích nước

Bình áp cũ do sử dụng trong thời gian dài là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lọc nước không tích được nước. Máy vẫn hoạt động bình thường nhưng lượng nước tinh khiết lọc ra lại không được nạp vào bình áp khiến bình nặng hơn so với bình thường.

Sửa bình áp máy lọc nước không tích nước do lõi lọc bị e khí

Nguyên nhân

Lõi lọc bị e khí gây tắc khí khiến không khí bị đọng lại bên trong hệ thống của máy lọc dẫn đến nước không vào được lõi lọc cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng bình áp không tích nước. Lỗi này thường xuất phát trong quá trình thay lõi mới, do nhân viên chưa đủ kinh nghiệm hoặc tay nghề chưa cao.

Cách khắc phục

Để sửa bình áp máy lọc nước bị lỗi trên bạn cần xả hết lượng khí còn tồn đọng bên trong lõi lọc qua hướng dẫn sau:

 • Đầu tiên bạn tắt máy lọc nước sau đó rút điện để đảm bảo không xảy ra tình trạng rò rỉ, cháy chập điện gây nguy hiểm cho bản thân.
 • Sau đó tháo cốc lọc 1, 2, 3 ra và đổ đầy nước vào bên trong cốc lọc để xả khí ra ngoài.
 • Khi đã đổ nước đầy vào các cốc, bạn lắp lại 3 cốc vào theo chiều vừa tháo, chú ý vặn thật chặt, không để không khí thoát ra ngoài.
 • Cuối cùng kết nối máy lọc với nguồn điện để kiểm tra xem máy có hoạt động ổn không.

Sửa bình áp máy lọc nước không tích nước do lõi lọc tắc

Nguyên nhân

Lõi lọc tắc cũng là lý do khiến cho bình áp máy lọc nước không tích nước. Lõi lọc 1, 2, 3 bị tắc máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng dòng nước lại bị cản trở do cặn bẩn dẫn đến máy không lọc được nước nên bình áp không thể tích nước được.

Trường hợp bị tắc hoặc hỏng lõi RO bình vẫn có thể lọc được nước tinh khiết nhưng lượng nước không được đi qua lõi RO. Máy không lọc được dẫn đến tình trạng bình áp không tích nước. Bạn có thể thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản.

Cách khắc phục

Để khắc phục sự cố trên bạn nên thay các lõi lọc 1, 2, 3, 4 hoặc lõi RO định kỳ để máy lọc nước hoạt động ổn định, tránh bị bẩn gây tắc nước.

 • Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện và nước kết nối với máy lọc nước.
 • Sau đó tháo bỏ các cốc lọc cũ rồi thay bằng lõi lọc mới vào cốc lọc.
 • Cuối cùng cắm điện trở lại sau đó mở van nước và quan sát xem máy lọc đã hoạt động bình thường hay chưa.

Sửa bình áp máy lọc nước không tích nước do máy bơm hỏng

Nguyên nhân

Máy bơm là bộ phận quan trọng của máy lọc nước có vai trò đẩy nước qua các lõi lọc để chuyển thành dòng nước tinh khiết. Nếu máy bơm bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng áp suất không đủ để đẩy nước qua màng lọc RO dẫn đến không có nước xuống bình áp.

Cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân khiến máy bơm bị hỏng như máy bơm bị yếu, bị cháy hoặc bị rò rỉ nước,.. Nếu máy bơm bị yếu bạn nên thay đầu bơm mới hoặc bộ kit mới trong đầu bơm để máy lọc nước hoạt động đúng công suất mà vẫn tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Sửa bình áp máy lọc nước do bơm yếu

Baotriso1 địa chỉ sửa bình áp máy lọc nước uy tín, tử tế

Bảo trì số 1 chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sửa máy lọc nước tại Hà Nội, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Baotriso1 được đông đảo khách hàng ủng hộ và sử dụng dịch vụ sửa máy lọc nước tại nhà. Với thợ sữa chữa máy lọc nước lành nghề, đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình luôn đem đến sự hài lòng cho bạn. Chúng tôi, cam kết rằng: 

 • Thợ sửa bình áp máy lọc nước có mặt nhanh chóng trong vòng 15 – 20 phút kể từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
 • Đây là trung tâm sửa bình áp máy lọc nước tại nhà giá rẻ, luôn đặt uy tín – chất lượng và sự hài lòng của khách lên hàng đầu.
 • Baotriso1 có đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn một cách chuyên sâu  nhằm khắc phục mọi sự cố của máy lọc nước. Đặc biệt sửa bình áp máy lọc nước.
 • Baotriso1 được trang bị thiết bị hiện đại, máy móc đầy đủ để phát hiện lỗi chính xác, toàn diện khi kiểm tra sửa bình áp máy lọc nước nhà bạn.
 • Linh kiện được dùng trong quá trình thay thế và sửa bình áp máy lọc nước tại nhà  được Bảo trì số 1 cam kết là hàng chính hãng, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng(nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng).
 • Có chính sách bảo hành máy lọc nước tại nhà lâu dài từ 12 – 24 tháng. Trong thời gian bảo hành cam kết “1 ĐỔI 1” cho bạn khi gặp sự cố.
 • Chúng tôi cam kết nếu bạn HÀI LÒNG với dịch vụ sửa chữa của chúng tôi thì thanh toán NẾU KHÔNG HÀI LÒNG THÌ KHÔNG THANH TOÁN
 • CAM KẾT sửa triệt để tất cả các lỗi mà máy lọc nước nhà bạn gặp phải. Máy lọc nước nhà bạn sẽ trở lại hoạt động như máy mới.

Bạn chỉ được đảm bảo mọi quyền lợi khi bạn gọi trực tiếp tới HOTLINE: 0988 230 233 của trung tâm. Bạn tuyệt đối không nên gọi thợ lẽ ở bên ngoài tránh bị giả mạo lừa đảo!

Bạn biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa máy lọc nước. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo những quyền lợi trên cho bạn như Baotriso1 chúng tôi.

Baotriso1 sửa điện lạnh điện tử điện nước Hà Nội