Tủ lạnh là thiết bị điện tử gia dụng đã quá quen thuộc trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên việc tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà cho những lỗi đơn giản thì không phải ai cũng biết. Sau đây Bảo trì số 1 xin được chia sẻ một số kỹ thuật đơn giản hiệu quả nhất mà bạn có thể tự mình áp dụng cho chiếc tủ lạnh nhà mình khi gặp sự cố.

Cách sửa tủ lạnh tại nhà không sáng đèn

 là lỗi khá phổ biến trên hầu hết các dòng tủ lạnh. Nguyên nhân dẫn đến đèn không sáng chủ yếu là do các nguyên nhân như: ổ cắm lỏng, công tắc bị kẹt, bóng đèn cháy,… Để tự sửa lỗi này bạn cần khắc phục nguyên nhân với các thao tác đơn giản sau:

 • Ổ cắm bị lỏng: Khi đèn tủ lạnh không sáng, không phát ra âm thanh khi mở điều đầu tiên bạn cần là là kiểm tra jack cắm có bị lỏng không và xử lý bằng cách cắm chặt lại.
 • Công tắc bị kẹt: Đèn ở ngăn bên dưới tủ lạnh không sáng và máy không hoạt động rất có thể là do công tắc bị kẹt. Lúc này bạn cũng tiến hành tháo rắc cắm ra và cắm lại vào vị trí ổ mới.
 • Bóng đèn bị cháy: Trong trường hợp máy vẫn hoạt động phát ra âm thanh bình thường mà đèn lại không sáng, có thể là do bóng đèn bị cháy. Lúc này bạn cần thay mới bóng đèn cho tủ lạnh với bóng đèn cùng loại.

Nếu đã thử các trường hợp trên mà đèn tủ lạnh vẫn không sáng thì bạn cần liên hệ với thợ chuyên nghiệp để giải quyết kịp thời.

sửa tủ lạnh không sáng đèn

Cách sửa chữa tủ lạnh không chạy

Lỗi này xuất hiện khá phổ biến và xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân cao nhất là do rò rỉ điện. Chưa kể đến các nguyên nhân khác như hỏng quạt gió, cầu chì nhiệt bị đứt và máy nén bị hỏng. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra dây điện tủ lạnh có vấn đề hay không. Còn lại do những nguyên nhân khác bạn không nên tự sửa chữa tủ lạnh tại nhà mà cần liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành.

Cách sửa miếng đệm cửa tủ lạnh không chặt

Lỗi này có tần suất tái phát khá cao bởi sau một thời gian sử dụng miếng đệm cao su cũng xuống cấp không còn bền chặt như lúc đầu. Tình trạng này xuất hiện sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, thực phẩm được bảo quản bên trong dễ bị hỏng và gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên thì lỗi này lại rất dễ tự sửa chữa ngay tại nhà.

Trong quá trình sử dụng bạn cần để ý thường xuyên vị trí cánh cửa tủ. Khi cảm thấy độ hút của miếng đệm bị giảm thì tiến hành thử bằng cách lấy tờ giấy đặt giữa cánh và thân tủ lạnh, nếu tờ giấy được rút ra dễ dàng thì miếng đệm mút của nhà abnj đã đến lúc phải thay mới. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

Cách sửa chữa tủ lạnh chạy liên tục

Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải tình trạng hoạt động không ngừng nghỉ khả năng lớn nhất là do tủ lạnh đóng tuyết hoặc bụi bẩn và tạp chất bám đầy các lỗ cung cấp hơi lạnh. Điều này dẫn đến nhiệt độ bên trong tủ không đủ theo nhiệt độ cài đặt khiến cho máy nén chạy liên tục.

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn tháo dỡ hết thực phẩm trong tủ lạnh, tiếp đến ngắt nguồn điện để tủ lạnh giã đông. Bên cạnh đó để đảm bảo tủ lạnh vận hành trơn tru bạn cần dọn vệ sinh cho tủ với tần suất 2 đến 3 tháng/lần

trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh hitachi
Trung tâm bảo hành sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Cách sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

Lỗi này xuất hiện chủ yếu trên một số dòng máy inverter nhưng khi gặp phải lại gây nhiều rắc rối. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết nhiều là do tủ lạnh nhà bạn không được vệ sinh thường xuyên, bị đứt cầu chì nhiệt hay điện trở gia nhiệt bị đứt.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách: Ngắt nguồn điện, bỏ thực phẩm trong tủ ra ngoài. Tiếp đến mở cửa tủ lạnh cho tiết tan nhanh sau đó dùng khăn sạch lau chùi vệ sinh.

Tủ lạnh không đóng tuyết

Mặc dù lỗi này ít xuất hiện ảnh hưởng lớn đến nhiều bộ phận khác. Tuy nhiên cách xử lý lại khá đơn giản. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có khả năng cao do nguồn điện bị hỏng, cánh tủ không được đóng kín, thực phẩm trong tủ quá tải, hoặc nút nhiệt độ bị chỉnh sai. Bên cạnh đó các lỗi như đệm cao su ở của tủ hỏng hay bộ xả đá không hoạt động cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh không đóng đá.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh sao cho phù hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khoảng nhiệt độ lý tưởng cho ngăn đông là -18 độ C, ngăn mát là 2 – 4 độ C. Bên cạnh đó bạn cần lên kế hoạch dự trữ thực phẩm khoa học, phù hợp dung tích của tủ lạnh, tránh trường hợp tủ bị quá tải. Sử dụng tủ, đóng mở nhẹ nhàng đúng kỹ thuật và thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng đảm bảo độ bền của tủ.

tủ lạnh không đông đá
Sửa tủ lạnh tại nhà 24/24 không đông đá, linh kiện chính hãng

Cách sửa chữa tủ lạnh không lạnh

Lỗi này nhiều người thường xuyên gặp phải khiến thực phẩm dự trữ bị hư hỏng, ôi thiu. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên là nguồn điện yếu, thiếu gas, nút điều chỉnh nhiệt độ chứ hợp lý,… Cách khắc phục cũng khá đơn giản, chủ yếu là các thao tác đóng cửa phải kín, đảm bảo nguồn điện ổn định, lượng thực phẩm dự trữ phù hợp với dung tích tủ lạnh. 

Bên cạnh những lỗi cơ bản ở trên, chúng tôi còn nhận sửa lỗi: tủ lạnh kêu tạch tạch, tủ lạnh không chạy, quạt gió tủ lạnh không chạy, tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh ngăn mát không lạnh, tủ lạnh không vào điện, tủ lạnh bị ngập nước, tủ lạnh không mát ngăn dưới, quạt tủ lạnh không chạy, ngăn đá tủ lạnh không đông,…

Bảng giá sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội mới nhất

Để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cũng như tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của nhà Bảo trì số 1, chúng tôi luôn công khai giá sửa chữa tủ lạnh tại nhà để bạn tham khảo. Dưới đây là bảng giá sửa chữa tủ lạnh tại nhà Hà Nội:

Bảng giá sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Quy trình sửa tủ lạnh tại nhà của Bảo Trì Số 1

1. Tiếp nhận thông tin

Khách hàng liên hệ với Bảo Trì Số 1 qua điện thoại hoặc trang web, cung cấp thông tin về sự cố của tủ lạnh và thống nhất thời gian hẹn.

2. Kiểm tra ban đầu

Thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến địa điểm khách hàng để kiểm tra tình trạng tủ lạnh. Họ kiểm tra nhiệt độ, trạng thái đèn, khóa cửa và các vị trí lưu trữ.

3. Đánh giá sự cố

Kỹ thuật viên xác định nguyên nhân gây ra sự cố, như không làm lạnh, hạ nhiệt độ không đều, tiếng ồn lạ…

4. Thông báo cho khách hàng

Kỹ thuật viên giải thích cho khách hàng về nguyên nhân sự cố, cách khắc phục, và dự kiến chi phí. Khách hàng đồng ý hoặc từ chối tiến hành sửa chữa.

5. Sửa chữa

Nếu khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên thực hiện sửa chữa tại chỗ. Điều này bao gồm vệ sinh, thay thế bộ phận hỏng, sửa chữa mạch điện hoặc bơm gas làm lạnh.

6. Thử nghiệm hoạt động

Sau khi sửa chữa, kỹ thuật viên kiểm tra lại tủ lạnh để đảm bảo mọi chức năng hoạt động bình thường.

7. Hướng dẫn và lưu ý

Kỹ thuật viên cung cấp hướng dẫn cho khách hàng về cách sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả và cách bảo quản để tránh các sự cố trong tương lai.

8. Bảo hành và cam kết

Bảo Trì Số 1 cung cấp bảo hành cho công việc sửa chữa. Họ cũng cam kết về chất lượng công việc của mình.

9. Phản hồi khách hàng

Sau khi hoàn thành sửa chữa, Bảo Trì Số 1 thường thu thập ý kiến phản hồi từ khách hàng để cải thiện dịch vụ.

Bảo Trì Số 1 nhận sửa tủ lạnh tại nhà các hãng

Hiện tại, chúng tôi nhận sửa chữa tủ lạnh tại nhà các hãng:

 • Sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà
 • Sửa tủ lạnh LG tại nhà
 • Sửa tủ lạnh Samsung tại nhà

Lưu ý khi sửa tủ lạnh tại nhà Hà Nội

 • Tắt nguồn điện: Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sửa chữa nào, đảm bảo rằng tủ lạnh đã được tắt nguồn điện. Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.
 • An toàn điện: Nếu bạn cần làm việc với mạch điện hoặc các linh kiện điện tử bên trong tủ lạnh, đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện chung của toàn bộ máy và thực hiện các biện pháp an toàn để tránh nguy cơ điện giật.
 • Không chơi lửa: Tránh sử dụng lửa hoặc các nguồn nhiệt quá cao gần tủ lạnh. Các chất liệu nhựa, cách nhiệt, hay chất dẻo bên trong có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.
 • Cẩn thận với các chất độc hại: Tủ lạnh chứa các hợp chất làm lạnh, nên cẩn thận khi tháo rời linh kiện và cách làm việc với các chất này để tránh tiếp xúc không an toàn.
 • Đọc hướng dẫn: Trước khi thực hiện bất kỳ sửa chữa nào, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sửa chữa của nhà sản xuất. Điều này giúp bạn hiểu rõ về cấu trúc và cách hoạt động của tủ lạnh.
 • Sử dụng dụng cụ chính hãng: Sử dụng các dụng cụ và linh kiện chính hãng hoặc được khuyến nghị bởi nhà sản xuất để tránh gây hại cho tủ lạnh hoặc gây mất hợp đồng bảo hành.
 • Ghi chú và ảnh chụp: Trong quá trình tháo lắp linh kiện, hãy ghi chú cách chúng được kết nối hoặc chụp ảnh để dễ dàng khi lắp lại. Điều này giúp tránh sai sót và gây hại cho tủ lạnh.
 • Không tháo rời nếu không tự tin: Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về sửa chữa điện tử và tủ lạnh, nên để cho các chuyên gia thực hiện. Tháo rời một cách không đúng cách có thể làm tủ lạnh hoạt động không hiệu quả hoặc thậm chí hỏng hóc nặng nề hơn.
 • An toàn thực phẩm: Trong quá trình sửa chữa, đảm bảo rằng thực phẩm trong tủ lạnh được bảo quản đúng cách để tránh việc nhiệt độ bên trong tăng lên và gây hại cho thực phẩm.
 • Gọi đến chuyên gia nếu cần: Nếu bạn gặp sự cố phức tạp hoặc không tự tin về việc tự sửa chữa, hãy gọi đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo công việc được thực hiện đúng cách.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thực tế về lỗi tủ lạnh thông thường mà chúng tôi xây dựng trong quá trình. Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức để chủ động sửa chữa tủ lạnh tại nhà. Nếu vẫn không thể tự khắc phục hãy liên hệ Bảo trì số 1 để được cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà mà giải quyết hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.