Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh Panasonic nhanh chóng, hiệu quả tại nhà. Nếu một ngày tủ lạnh nhà bạn tự nhiên không hoạt động, không thể làm lạnh khiến thức ăn hư nhanh chóng, đừng lo lắng, bài viết dưới đây  Bảo trì số 1 sẽ đề cập một số nguyên nhân và cách khắc phục cấp tốc khi tủ lạnh nhà bạn bị hỏng.

sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại nhà Hà Nội

Nguyên nhân cần hướng dẫn sửa tủ lạnh panasonic

Tủ lạnh là một trong những vật dụng phổ biến nhất của mỗi gia đình Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chúng giúp lưu trữ đồ ăn tươi sống một cách thuận lợi, thậm chí mỗi tuần bạn chỉ cần đi chợ một lần cũng có đủ thức ăn cho cả gia đình. Panasonic là một trong những hãng tủ lạnh được hầu hết người Việt ưa chuộng, hãng này nổi tiếng về độ bền cũng như chất lượng.

Thế nhưng khi sử dụng một thời gian dài mà không bảo trì, tủ lạnh Panasonic có thể xuất hiện một số lỗi như: Không đóng được tủ lạnh, tủ lạnh không đông đá, tủ lạnh đóng tuyết, tủ lạnh ngừng hoạt động…

thợ sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại Hà Nội giá rẻ

Nếu như xuất hiện những lỗi như trên, bạn khoan hãy tự ý sửa chữa vì:

 • Gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn: những thiết bị điện tử như tủ lạnh tuy nguồn điện đã ngắt, thế nhưng không thể loại trừ trường hợp dòng điện vẫn còn sót lại, lúc này nếu bạn tự ý sửa chữa có thể bị giật điện rất nguy hiểm.
 • Làm tình trạng tủ lạnh tồi tệ hơn: những thiết bị điện tử như tủ lạnh bên trong gồm rất nhiều linh kiện khác nhau, nếu bạn không có chuyên môn sửa chữa, tự ý động chạm làm thay đổi vị trí linh kiện sẽ khó cho quá trình sửa chữa về sau. 
 • Tự ý sửa chữa sẽ không có hiệu quả: Thông thường tủ lạnh nếu xảy ra lỗi có thể do hư hỏng bộ phận phía trong, chỉ có những người thợ chuyên nghiệp mới có thể xác định chính xác lỗi do đâu từ đó có biện pháp sửa chữa. Nếu như bạn tự ý sửa chữa mà không có sự hướng dẫn thì rất tốn thời gian và công sức nhưng không mang lại hiệu quả.

Tóm lại, nếu như tủ lạnh Panasonic gặp vấn đề, bạn muốn sửa chữa ngay tại nhà thì cần phải có sự hướng dẫn của người có chuyên môn, dưới đây sẽ là một vài cách sửa chữa tủ lạnh mà Bảo trì số 1 hướng dẫn giúp bạn.

Bảo trì số 1  hướng dẫn cách sửa tủ lạnh panasonic 

Dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp  và cách sửa chữa tủ lạnh Panasonic khi có lỗi:

Lưu ý: 

 • Một số dụng cụ cần chuẩn bị trước khi sửa chữa: kìm điện, tua vít, kìm, kẹp dòng… 
 • Chuẩn bị vật tư thay thế, linh kiện thay thế: gas, dàn đồng, quạt gió, bóng sấy… 

2.1 Lỗi đèn tủ lạnh không sáng

Nếu như tủ lạnh nhà bạn không sáng đèn bên trong thì rất có thể do nguồn điện. Lúc này bạn nên kiểm tra cầu dao xem đã bật chưa, ổ cắm có được găm vào ổ điện hay chưa, hoặc kiểm tra đường dây có bị chuột cắn, bị cấn khiến dây tủ lạnh bị đứt ra hay không. Nếu đã thử tất cả mọi cách trên mà không được rất có thể đèn đã bị cháy, lúc này bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh Panasonic để được hỗ trợ nhanh nhất

Thợ tìm nguyên nhân tủ lạnh panasonic không lạnh, đóng tuyết ngăn đá

2.2 Sửa lỗi tủ lạnh không chạy

Tủ lạnh không chạy cũng là một lỗi thường gặp của nhiều khách hàng, trước khi gọi đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh Panasonic, bạn nên kiểm tra kỹ xem nguồn điện có bị rò rỉ hay không, lưu ý trước khi kiểm tra cần ngắt nguồn điện trong nhà tránh sự cố đáng tiếc. Nếu không phải lỗi do nguồn điện, rất có thể bộ phận máy nén, cầu chì nhiệt, quạt gió xảy ra vấn đề.

Với những lỗi liên quan đến bộ phận bên trong, bạn cần phải liên hệ với trung tâm sửa chữa tủ lạnh để khắc phục.

2.3 Sửa lỗi tủ lạnh liên tục chạy

Thông thường tủ lạnh sẽ không chạy liên tục mà trong vài tiếng sẽ ngắt một lần, nếu như tủ lạnh nhà bạn chạy liên tục sẽ khiến các linh kiện bên trong cũng phải hoạt động theo, gây giảm độ bền tủ lạnh, đồng thời khi hoạt động liên tục cũng sẽ tiêu hao nguồn điện năng lớn gây tốn kém chi phí.

Để sửa lỗi này bạn hãy kiểm tra xem lỗ xả khí lạnh có bị đóng tuyết hoặc bụi bẩn hay không, nếu như đã bị bít thì cần phải làm sạch để lỗ khí thông thoáng, từ đó giúp hơi lạnh tỏa ra khắp tủ. Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết thì cần lấy hết thực phẩm ra, ngắt nguồn điện cho tuyết được tan ra hết.

Ngoài ra miếng đệm tủ lạnh bị hư cũng là nguyên nhân khiến hơi lạnh không được giữ trong tủ từ đó mà tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bù vào phần hơi lạnh đã mất. 

2.4 Sửa lỗi không đóng được cửa tủ lạnh

Nguyên nhân khiến không đóng kín được tủ lạnh là do miếng đệm cao su ở cửa không chặt, cách duy nhất để sửa lỗi này là thay miếng đệm khác.

2.5 Sửa lỗi tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh kêu to rất có thể do nơi đặt tủ lạnh không bằng phẳng, hoặc chân tủ lạnh không cân. Lúc này bạn cần phải di chuyển tủ lạnh đến một nơi khác. Nếu như tiếng ồn vẫn không thuyên giảm, rất có thể lỗi ở dàn quạt. Với lỗi này bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh Panasonic để được hỗ trợ.

2.6 Sửa lỗi tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh bị đóng tuyết là trường hợp rất phổ biến,nguyên nhân có thể do cầu chì nhiệt bị hỏng, hoặc điện trở gia gặp vấn đề. Cách khắc phục là bạn nên vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên, ngắt điện tủ lạnh cho tuyết tan ra. Sau đó dùng khăn lau sạch tủ lạnh và cắm điện sử dụng như bình thường.

2.7 Sửa chữa tủ lạnh không thể làm đá

Tủ lạnh không thể làm đá xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, mà chúng xoay quanh vấn đề không đủ nhiệt độ để đông đá. Tủ lạnh chứa lượng thực phẩm quá tải, nguồn điện bị lỏng, nút chỉnh nhiệt hiển thị sai, đệm cao su ở cửa không khít, bộ xả đá gặp vấn đề, ga lạnh rò rỉ… là những nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ nhiệt độ để đông đá.

Khi gặp trường hợp này, bạn cần xác định đúng nguyên nhân thì mới có thể khắc phục được, nếu do thực phẩm quá nhiều thì cần giảm bớt khối lượng dự trữ thực phẩm, do cửa không đóng kín được thì cần phải thay miếng cao su. Còn những lỗi khác thì cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa tủ lạnh để được hỗ trợ

Xem thêm: Sửa tủ lạnh tại Hà Đông giá rẻ

3: Dịch vụ sửa tủ lạnh panasonic tại Bảo trì số 1 hiện nay

Nếu như tủ lạnh nhà bạn gặp những vấn đề khiến chúng hoạt động không hiệu quả hoặc ngừng hoạt động, làm theo hướng dẫn sửa chữa bên trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn cần phải liên hệ ngay đến trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Panasonic.

Theo đó, khi liên hệ trung tâm sửa chữa tủ lạnh sẽ có nhân viên đến tận nhà để chẩn đoán nguyên nhân và khắc phục sự cố bao gồm:

 • Sửa lỗi tủ lạnh không hoạt động
 • Sửa lỗi tủ lạnh không đông đá
 • Sửa lỗi tủ lạnh kêu to
 • Sửa lỗi đèn tủ lạnh không sáng
 • Sửa lỗi tủ lạnh không chạy
 • Sửa lỗi tủ lạnh không đóng được cửa
 • Sửa lỗi tủ lạnh tốn điện

Và còn rất nhiều lỗi khác mà tủ lạnh Panasonic có thể gặp, tất cả đều sẽ được nhân viên trung tâm sửa chữa tủ lạnh Panasonic khắc phục trong thời gian ngắn nhất. Đảm bảo chi phí rẻ, linh kiện chính hãng, thợ sửa chữa 10 năm, cam kết bảo hành dài nhất Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh Panasonic nhanh chóng, hiệu quả, hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản của tủ lạnh Panasonic. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh Panasonic giá rẻ tại Bảo trì số 1 vui lòng liên hệ 0988230233 để thợ sửa tủ lạnh tại nhà tư vấn miễn phí cho bạn. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

 

Bạn không thể sao chép nội dung của trang này

icon-mess
Hỗ trợ kỹ thuật
(24/7)
icon-mess
Đặt dịch vụ
(24/7)
icon-tel
Gọi ngay
(24/7)
Hỗ trợ kỹ thuật
Đặt dịch vụ
Gọi ngay