Điều hòa là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình, Sau thời gian sử dụng lâu thường mắc phải các lỗi không thể tránh khỏi. Điều hòa lên nguồn nhưng không chạy là nỗi lo lắng của không ít người sử. Lỗi này thường không phải ai cũng có thể tự sửa được. Hãy cùng trung tâm bảo trì số 1 tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa điều hoà tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Điều hoà lên nguồn nhưng không chạy - Nguyên nhân và cách sửa mới nhất

                                               Những nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa lên nguồn nhưng không chạy

Những nguyên nhân khiến điều hoà lên nguồn nhưng không chạy

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng điều hòa lên nguồn nhưng không chạy. Trước tiên cùng điểm qua một số nguyên nhân thường gặp trên điều hòa mọi người nhé

Hỏng điều khiển từ xa

Một trong những nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất khiến cho điều hòa bật nhưng không chạy đó là do hỏng điều khiển từ xa hoặc bị hết pin. Để chắc chắn rằng  điều khiển từ xa có bị hỏng hay không, bạn hãy dùng một điều khiển khác cùng loại để bật điều hòa. Nếu điều khiển từ xa vẫn không hoạt động, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

Mạch điện dàn lạnh bị hỏng

Như các bạn đã biết bên trong mọi điều hòa đều có một board dàn lạnh, nó chứa các linh kiện và mạch điện tinh vi. Board mạch đóng vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động trong máy lạnh. Vì vậy, nếu một trong số các mạch điện bên trong board này bị lỗi, bị hỏng thì đây sẽ là nguyên do khiến cho điều hòa bật nhưng không chạy. 

Thông thường thì người dùng rất khó có thể nhận biết được các dấu hiệu do lỗi này gây ra. Vì vậy cần phải có sự can thiệp, kiểm tra của thợ sửa điều hoà tháo dàn lạnh để kiểm tra board xem có lỗi hỏng hay không.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa chảy nước thợ Bảo trì số 1 tiết lộ

Mắt thần bị hư

sửa điều hòa lên nguồn nhưng không chạy

                                                 Mắt thần bị hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa lên nguồn nhưng không chạy

Một linh kiện trên dàn lạnh khá nhỏ nhưng lại có chức năng quan trọng điều chỉnh chế độ, nhiệt độ làm lạnh cho không gian đó chính là Mắt thần. Mắt thần được vận hàng bằng cách dùng tia hồng ngoại quét các chuyển động xung quanh và nhận tín hiệu trực tiếp từ điều khiển từ xa. Nếu không thường xuyên vệ sinh máy lạnh thì bụi bẩn, côn trùng,.. sẽ che mất đường truyền tín hiệu của mắt thần này. Đây là nguyên nhân khiến điều hòa lên nguồn nhưng không chạy.

Điều hòa thiếu gas/hết gas

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đến tình trạng điều hòa thiếu gas/hết gas là do bạn không thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì, lắp đặt sai sách,.. Lượng gas không đủ là một trong những nguyên nhân điều hoà chạy nhưng không lạnh hoặc điều hoà không mát. Gọi ngay hotline: 0988 230 233 để được bơm ga điều hòa giá rẻ nhé.

Nguồn điện không ổn định hoặc bị gián đoạn

Vào các thời điểm cao điểm, đặc biệt là mùa hè oi bức, thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện cũng tăng cao. Chính vì vậy đã dẫn đến dòng điện quá tải, khiến cho máy lạnh không lạnh, hoạt động không tốt. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho mạch điện lỗi hỏng, gây ra những tổn thất không đáng có. Nếu điện áp hoặc tần số không đúng hoặc có sự gián đoạn, điều hoà có thể lên nguồn nhưng không chạy. Người dùng nên kiểm tra nguồn điện và đảm bảo rằng nó ổn định trước khi sử dụng máy lạnh.

Động vật cắn dây điện

TÌnh huống chuột và côn trùng cắn dây điện không còn gì xa lạ đối với người sử dụng các thiết bị điện. Trường hợp bật điều hoà nhưng không lên hoặc điều hòa lên nguồn nhưng không chạy thì có khả năng cao đã bị chuột gặm dây điện bên trong. 

Xem thêm: 8 Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa mới nhất

Block điều hòa bị hỏng

Block điều hòa bị hỏng là nguyên nhân khiến điều hòa bật nhưng không chạy

Nếu block của máy lạnh bị hỏng, nó có thể dẫn đến tình trạng máy lạnh lên nguồn nhưng không chạy. Block là bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hoà không khí, nó giúp làm mát không khí bằng cách chuyển hóa chất lạnh từ trạng thái lỏng sang khí. Nếu block bị tắc hoặc bị hỏng, nó có thể làm giảm lưu lượng khí lạnh, gây áp suất trong hệ thống và làm giảm hiệu suất làm mát của máy lạnh.

Xem thêm: bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ

Bộ phận cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Nếu bộ phận cảm biến nhiệt độ bên trong máy lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể làm giảm khả năng điều khiển nhiệt độ của máy. Kết quả là, máy lạnh không hoạt động hoặc chỉ hoạt động ở một chế độ cố định. Người dùng nên kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt độ hoặc gọi kỹ thuật viên để được kiểm tra và thay thế bộ phận này nếu cần thiết.

Cuốn nhựa ở lá đảo gió bị gãy

Tình trạng cuốn nhựa ở lá đảo gió bị gãy có thể dẫn đến máy lạnh lên nguồn nhưng không chạy. Lá đảo gió là bộ phận quan trọng trong hệ thống điều hoà không khí, nó giúp điều chỉnh luồng không khí và tạo ra dòng khí lạnh để làm mát không gian. Nếu cuốn nhựa ở lá đảo gió bị gãy, nó sẽ làm giảm lưu lượng khí lạnh và gây áp suất trong hệ thống, làm giảm hiệu suất làm mát của máy lạnh.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp, dứt điểm lỗi 100%

Điều hòa nổ cầu chì nguồn

Khi điều hòa nổ cầu chì nguồn, điều hoà sẽ lên nguồn nhưng không chạy. Cầu chì là một thiết bị bảo vệ nguồn điện, được thiết kế để ngắt kết nối khi có dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, để bảo vệ các thiết bị khác trong hệ thống điện và ngăn ngừa sự cố hỏng hóc.

Điều hòa lên nguồn nhưng không chạy do thiếu gas

Thợ Baotriso1 Bơm gas điều hòa

                                                           Thiếu gas là một trong những lý do khiến điều hòa lên nguồn nhưng không chạy

Khi điều hòa lên nguồn nhưng không chạy, nguyên nhân có thể là do thiếu gas lạnh trong hệ thống làm lạnh. Gas là chất lỏng được sử dụng để truyền nhiệt độ từ không khí trong phòng vào bộ làm lạnh của điều hòa và đưa ra bên ngoài. Nếu hệ thống thiếu gas, điều hòa sẽ không thể sản xuất đủ lạnh để làm mát không khí trong phòng.

Cách sửa điều hoà lên nguồn nhưng không chạy thợ tiết lộ

Đối với mỗi nguyên nhân gây ra tình trạng điều hoà lên nguồn nhưng không chạy đều có cách sửa chữa riêng, dưới đây thợ sửa máy lạnh tại nhà của trung tâm Bảo trì số 1 sẽ hướng dẫn các bước cơ bản như sau:

Hỏng điều khiển từ xa: đối với các lỗi như hỏng điều khiển từ xa thì bạn cần kiểm tra lại pin xem có lỗi hỏng không, cần vệ sinh trước khi thay pin.

Mạch điện dàn lạnh bị hỏng: đối với lỗi này chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo lắp để tự kiểm tra. Bạn hãy gọi ngay đến các dịch vụ sửa điều hoà uy tín chuyên sửa điều hoà không mát để được tư vấn xử lý kịp thời

Mắt thần bị hư: Bạn cần thay mắt thần trong trường hợp này để điều khiển hoạt động tốt hơn. Nếu bạn cần sự giúp đỡ hay gọi ngay đến các trung tâm sửa chữa điện lạnh tại nhà để được tư vấn kỹ hơn

Điều hòa thiếu gas/hết gas: Bạn nên chú ý đến thời gian bảo dưỡng bảo trì, kiểm tra tổng quát để chắc rằng máy lạnh của bạn không bị rơi vào tình trạng thiếu gas/hết gas. 

Động vật cắn dây điện: Đối với vấn đề như thế này, thợ sửa điều hòa  khuyến cáo người dùng không nên tự ý kiểm tra, thay vào đó nên báo cho các dịch vụ chuyên sửa máy lạnh để được hỗ trợ. 

Điện áp quá yếu: Để khắc phục tình trạng trên thì đầu tiên bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng ổn áp. Sử dụng ổn áp không những làm cho điều hòa hoạt động tốt mà còn làm tăng tuổi thọ điều hòa.

Xem thêm: Sửa điều hòa Hà Nội – Uy tín – Chất lượng – Bảo hành Lên tới 12 tháng

Dịch vụ sửa chữa điều hoà lên nguồn nhưng không chạy tại trung tâm Bảo trì số 1

Những lỗi hỏng hóc thường xuyên xảy ra ở điều hoà

                                                                               Hướng dẫn cách sửa điều hòa lên nguồn nhưng không chạy

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa điều hoà lên nguồn nhưng không chạy của trung tâm Bảo trì số 1. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ của chúng tôi bởi chúng tôi có:

  • Đội ngũ thợ sửa điều hoà giá rẻ tại nhà chuyên nghiệp: trung tâm chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, chuyên sửa chữa các lỗi điều hòa không mát và các lỗi liên quan điện tử điện lạnh liên quan khác. 
  • Thông tin minh bạch, công khai: Chúng tôi có đầy đủ các thông tin pháp lý, minh bạch, công khai. Chúng tôi xin chịu mọi trách nhiệm nếu có bất cứ sai phạm nào
  • Giá cả cực kỳ hợp lý: Chúng tôi luôn đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhưng giá bình dân, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng
  • Chất lượng dịch vụ hoàn hảo: Đến với trung tâm Bảo trì số 1 bạn không cần lo về chất lượng dịch vụ. Tại đây chúng tôi có đội ngũ tư vấn, đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, sửa điều hoà Hà Nội chỉ sau ít phút nhận thông tin.
  • HÀI LÒNG MỚI THU PHÍ: Chúng tôi chỉ thu phí dịch vụ khi khách hàng thực sự hài lòng. Bạn có thể thanh toán ngay sau khi thợ sửa xong hoặc thanh toán sau đó để kiểm định chất lượng đều được. Đây là điều mà chưa có một đơn vị nào dám cam kết với khách hàng. Bởi chúng tôi tự tin đem đến dịch vụ chất lượng nhất đến cho khách hàng

Trung tâm bảo trì số 1 tự tin là trung tâm uy tín hàng đầu về các dịch vụ sửa điều hòa, sửa chữa điện tử điện lạnh. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn lòng phục vụ 24/7