Điều hòa đang là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình bởi thời tiết nóng nực hiện nay. Nó đem lại sự thoải mái tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên nó cũng không thể tránh được các lỗi thường gặp nếu đã sử dụng trong thời gian dài. Hiện tượng điều hòa tự bật tắt liên tục gây ra không ít phiền toái và sự bất tiện cho người sử dụng.

Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu và thậm chí còn cảm thấy sợ hãi vì không biết điều hòa tự bật tắt liên tục nó bị làm sao,có nguy hiểm hay không.

Nguyên nhân điều hoà tự bật tắt liên tục và cách sửa thợ Baotriso1 tiết lộ

Điều hòa bật lên rồi tự tắt và ngược lại chứng tỏ máy có thể đang bị hỏng, máy bị lỗi chạy không mát. Nếu gặp tình trạng này thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia về điều hòa để tránh những hậu quả khác không đáng có. Hãy gọi đến tổng đài: 0988 230 233 để Baotriso1 hỗ trợ bạn.

Nguyên nhân và cách sửa điều hoà tự bật tắt liên tục

Nguyên nhân tại sao điều hoà bật lên rồi tự tắt ắt hẳn là một trong những vấn đề đang được đa số người sử dụng điều hòa quan tâm. Trong bài viết dưới đây trung tâm Bảo trì số 1- sửa điều hoà tại nhà sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng điều hòa tự bật tắt liên tục:

Hỏng nút ON/OFF 

Nguyên nhân: Nếu chẳng may điều khiển bị lỗi thì nút nguồn ON/OFF trên điều hòa được sử dụng để khởi động máy bằng tay. Khi nút nguồn bị chập sẽ chuyển về trạng thái auto(tự động), điều hòa tự bật tắt liên tục. Tuy nhiên, nút nguồn ON/OFF lại nằm ở vị trí khá cao và khuất tầm mắt nên việc tìm là nguyên nhân trở nên khó khăn hơn.

=> Cách khắc phục điều hòa tự bật tắt liên tục:

Cách 1: Thay thế nút bấm khác cho hệ thống điều khiển nút nguồn bấm tay ON/OFF. Việc thay thế này sẽ giúp điều hòa về nguyên trạng, không còn ở chế độ auto nữa.

Cách 2: gỡ bỏ hệ thống phím nguồn ON/OFF.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa điều hòa chảy nước thợ Bảo trì số 1 tiết lộ

Tuy nhiên như bạn có thể thấy, 2 biện pháp khắc phục trên đều cần chuyên môn kỹ thuật cao. Người dùng khó có thể tự mình xử lý được. Tốt hơn hết bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh tại nhà để được tư vấn điều hoà tự bật tắt liên tục và cách sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn.

Cảm biến nhiệt độ hư

Bảng giá sửa điều hòa của Baotriso1

Cảm biến nhiệt độ là một linh kiện rất nhỏ trong điều hòa nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu cảm biến nhiệt độ điều hòa bị hỏng nhiệt độ sẽ sai lệch với nhiệt độ cài đặt, dẫn đến hiện tượng điều hoà bật lên lại tự tắt hoặc điều hoà tự tắt.

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính dẫn đến cảm biến nhiệt độ bị hỏng là do không vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cảm biến.

=> Cách khắc phục: Bạn nên thường xuyên vệ sinh điều hòa tránh bụi bẩn. Ngoài ra, nếu điều hòa nhà bạn đã lâu chưa bảo dưỡng thì cần phải phải bảo dưỡng thường xuyên.

Nếu cần thiết phải thay thế cảm biến mới. Tuy nhiên mỗi điều hòa sẽ sử dụng cảm biến riêng, nên tốt nhất bạn nên liên hệ các cửa hàng hoặc các địa chỉ sửa điều hoà uy tín để được sửa điều hoà bật xong tự tắt.

Nguồn điện quá tải

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính dẫn đến việc nguồn điện nhà bạn bị quá tải làm cho  điều hoà bật lên xong tự tắt, đó chính là thiết bị điện trong nhà bạn đang sử dụng quá nhiều.

=> Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện nếu quá tải, thì cần ngừng sử dụng một số thiết bị điện , nếu không thể giảm tải lượng tiêu thụ của các thiết bị thì cần nâng cấp hệ thống nguồn điện. Cũng ghé thăm này: artlaser.com.vn

Điều hòa hết gas/thiếu gas

bom-ga-dieu-hoa2

Thiếu gas/hết ga đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người sử dụng. thiếu hơi lạnh sẽ khiến điều hòa hoạt động không ổn định gây ra nhiều hệ quả: điều hòa không mát, điều hoà tự động bật tắt liên tục,… 

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây ra tình trạng này chưa được xác định rõ ràng, bất kỳ chỗ hở nào của điều hòa cũng có thể làm cho điều hòa thiếu gas/hết gas.

=> Cách khắc phục: Bơm gas là giải pháp duy nhất trong trường hợp này . Tuy nhiên mỗi điều hòa sẽ sử dụng lượng gas và loại gas khác nhau, bạn cần chú ý. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đến trung tâm sửa chữa điện lạnh để được tư vấn và báo giá bơm ga điều hòa hợp lý nhất.

Xem thêm: Điều hoà lên nguồn nhưng không chạy – Nguyên nhân và cách sửa mới nhất

Dàn lạnh quá bẩn

Việc dàn lạnh bị quá bẩn có thể gây ra nhiều vấn đề cho máy lạnh, trong đó có thể làm cho máy lạnh tự bật tắt liên tục. Vấn đề này thường xảy ra khi dàn lạnh bị quá bẩn và không thể hoạt động hiệu quả.

Nguyên nhân: Khi dàn lạnh bị quá bẩn, nó sẽ không thể truyền nhiệt hiệu quả từ không khí trong phòng sang gas lạnh bên trong đơn vị nén. Điều này làm tăng áp suất gas lạnh và đưa đến tình trạng máy lạnh tự động tắt đi để bảo vệ hệ thống.

=> Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh định kỳ dàn lạnh. Bạn có thể tự vệ sinh bằng cách dùng bàn chải để làm sạch bề mặt của dàn lạnh hoặc gọi kỹ thuật viên để kiểm tra và vệ sinh toàn bộ hệ thống máy lạnh. Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng lỗ thông gió của máy lạnh không bị che kín bởi đồ đạc hoặc bụi bẩn để đảm bảo khí lạnh có thể thoát ra và không gây áp suất quá cao trong hệ thống.

Cảm biến đo nhiệt độ gas

dao-tao-ky-thuat-chat-luong-cao

                                                         Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh tự bật tắt liên tục có thể do cảm biến nhiệt độ gas

Nếu cảm biến đo nhiệt độ gas trong máy lạnh bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể dẫn đến tình trạng máy lạnh tự bật tắt liên tục. (điều hoà tự tắt bật)

Nguyên nhân: Cảm biến đo nhiệt độ gas trong máy lạnh có nhiệm vụ đo nhiệt độ của gas trong đường ống gas lạnh. Nếu cảm biến bị hỏng, hoặc không hoạt động đúng cách, nó sẽ không đọc được nhiệt độ chính xác của gas lạnh, dẫn đến mức áp suất trong hệ thống không được điều chỉnh đúng. Kết quả là, máy lạnh sẽ tự động bật và tắt liên tục hoặc hoạt động không ổn định.

=> Cách khắc phục: Bạn nên gọi kỹ thuật viên để kiểm tra cảm biến đo nhiệt độ gas và thay thế nếu cần. Ngoài ra, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn nên đảm bảo rằng máy lạnh được bảo trì và vệ sinh định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định và giảm thiểu sự cố xảy ra.

Xem thêm: Lý do điều hoà pana nháy đèn time – Nguyên nhân và cách sửa thợ tiết lộ

Cài đặt nhầm chế độ hẹn giờ

Nếu người dùng cài đặt nhầm chế độ hẹn giờ trong máy lạnh, điều này có thể dẫn đến tình trạng máy lạnh tự động bật tắt liên tục.

Nguyên nhân: Chế độ hẹn giờ trong máy lạnh được sử dụng để thiết lập thời gian bật và tắt máy lạnh theo ý muốn của người dùng. Nếu người dùng cài đặt chế độ hẹn giờ một cách không đúng, ví dụ như cài đặt thời gian tắt máy trước thời gian bật máy, máy lạnh sẽ tự động tắt đi khi đến thời gian được cài đặt và không bật lại cho đến khi đến thời gian bật máy được cài đặt. Điều này có thể dẫn đến tình trạng máy lạnh tự động bật tắt liên tục.

sua-may-lanh-4

                                                    Cài đặt nhầm chế độ hẹn giờ cũng là nguyên nhân dẫn đến điều hòa tự bật tắt liên tục

=> Cách khắc phục: Người dùng nên kiểm tra lại các cài đặt hẹn giờ trong máy lạnh và đảm bảo rằng chúng được thiết lập đúng theo ý muốn. Nếu cần thiết, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc gọi kỹ thuật viên để được hỗ trợ cài đặt chế độ hẹn giờ một cách đúng đắn.

Quy trình và cam kết sửa chữa điều hoà bật tắt liên tục tại Baotriso1

Quy trình sửa điều hòa tự bật tắt liên tục của trung tâm

Bảo trì số 1 luôn sửa chữa điều hòa tự bật tắt liên tục với quy trình chuyên nghiệp sau:

 • Bước 1: Nhân viên tư vấn tiếp nhận thông tin tại sao điều hoà bật lên lại tự tắt từ khách hàng qua Hotline: 0988 230
 • Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý, nhân viên tới kiểm tra lỗi điều hoà vừa bật lên rồi tự tắt
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra máy, đội ngũ thợ sửa điều hòa thông báo tình trạng lỗi hỏng. Từ đó đưa ra phương án và cách khắc phục kèm báo giá chi tiết cho từng lỗi hỏng. Trường hợp khách hàng đồng ý bảng giá, kỹ thuật viên sẽ sửa tại chỗ dưới sự quan sát trực tiếp của khách hàng. Trường hợp khách hàng không đồng ý bảng giá, kỹ thuật viên tiến hành lắp trả lại điều hòa với tình trạng nguyên vẹn ban đầu.
 • Bước 4: Sau khi sửa chữa, thay thế thì thợ sửa điều hoà Baotriso1 sẽ vận hành thử lại điều hòa xem có hoạt động bình thường không
 • Bước 5: Tiến hành bàn giao sản phẩm, kiểm tra tình trạng hoạt động bình thường của điều hòa. Dọn dẹp lại khu vực sửa chữa
 • Bước 6: Thực hiện quá trình xác nhận ký phiếu và làm thủ tục thanh toán. Bạn có thể thanh toán luôn cho kỹ thuật viên nếu đã thực sự hài lòng. Hoặc thanh toán sau 2-3 ngày sử dụng nếu muốn kiểm tra dịch vụ kỹ hơn.

Xem thêm: Sửa điều hòa tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp, dứt điểm lỗi 100%

Cam kết sửa điều hòa tự bật tắt liên tục của trung tâm Bảo trì số 1

Đến với Bảo trì số 1 bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bởi chúng tôi luôn cam kết:

 • Chuyên sửa điều hoà Hà Nội tự bật tắt liên tục tại hà nội vớ nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa.
 • Trung tâm làm việc liên tục 24/7 các ngày trong tuần, đảm bảo cung cấp các dịch vụ sửa điều hoà tự bật tắt liên tục tại nhà mọi lúc mọi nơi.
 • Tư vấn nhiệt tình, chính xác mọi thông tin cho khách hàng đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
 • Thợ lỗi điều hoà tự bật tắt chuyên sửa điều hòa tại Hà Nội có mặt nhanh chóng chỉ sau 15 phút gọi.
 • Sửa đúng tình trạng máy, báo đúng giá, nói không chặt chém giá khách hàng.
 • Đội ngũ thợ sửa điều hòa bật 1 lúc tự ngắt trung thực, uy tín làm việc có tâm
 • Linh kiện, phụ tùng sửa chữa điều hoà bị lỗi tự bật tắt chính hãng, hạn sử dụng còn lâu dài
 • Bạn có thể thanh toán ngay hoặc sau sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tự bật tắt liên tục vài ngày để kiểm chứng chất lượng đều được. Điều này hoàn toàn chính xác khi bạn sử dụng dịch vụ tại trung tâm Bảo trì số 1. Bởi chúng tôi luôn đem đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. 

Cam kết sửa điều hòa tự bật tắt liên tục của trung tâm Bảo trì số 1

Xem thêm: [Bật mí] sửa điều hòa Hà Nội – Uy tín – Chất lượng – Bảo hành Lên tới 12 tháng

Sửa điều hòa tự bật tắt liên tục tất cả các hãng

Bảo trì số 1 nhận sửa điều hòa tự bật tắt liên tục tất cả các thương hiệu khác nhau như:

Nếu bạn đang cần sửa điều hòa tự bật tắt liên tục tại nhà Hà Nội hãy liên hệ với Bảo trì số 1 của chúng tôi tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng có mặt hỗ trợ bạn, nhanh chóng và kịp thời. Sửa chữa triệt để hết lỗi 100% cùng với giá thành phải chăng đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng. Gọi ngay 0988 230 233 bạn nhé.