Nhu cầu sửa máy giặt kêu to đang trở nên cấp thiết. Bởi khi máy giặt hoạt động, lồng giặt sẽ được xoay tròn với tốc độ rất nhanh để có thể đánh bay hết toàn bộ các vết bám trên quần áo.

Tuy nhiên, lâu dài vì một số nguyên nhân sẽ khiến máy giặt kêu to ảnh hưởng đến việc sử dụng máy của gia đình bạn. Trong bài viết dưới đây, Bảo Trì Số 1 sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to tại nhà nhé.

Dấu hiệu bạn cần sửa máy giặt kêu to

Có một số dấu hiệu cho thấy bạn cần sửa máy giặt kêu to là máy giặt phát ra âm thanh lớn không bình thường. Để xác định được nguyên nhân của hiện tượng máy giặt kêu to khi quay, trước hết bạn cần hiểu rõ các biểu hiện của máy giặt kêu to như:

 • Máy giặt kêu to khi xả nước và khi máy giặt đã bắt đầu chạy chu trình giặt.
 • Dấu hiệu phổ biến nhất là máy giặt kêu to khi giặt và máy giặt kêu to khi quay. Nó đi kèm với hiện tượng máy rung mạnh, chồm lên và phát ra tiếng kêu lớn.
 • Một dấu hiệu khi cần sửa máy giặt kêu to khi vắt là bạn có thể nghe thấy máy giặt kêu è è, máy giặt kêu lạch cạch khi vắt.
 • Ngoài ra, nếu máy giặt kêu to khi sấy hay thực hiện bất kỳ chức năng nào khác thì bạn cũng cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức.

Một số nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to khi vắt 

Sau khi đã nhận biết được máy giặt kêu rít rít, kêu to liên tục. Việc tiếp theo bạn sẽ phải tìm hiểu nguyên nhân do đâu để có thể khắc phục lỗi này. Dưới đây, Bảo Trì Số 1 nêu ra một vài nguyên nhân và gợi ý cách sửa máy giặt kêu to tại nhà.

Vị trí lắp đặt máy giặt không đều

Máy giặt hoạt động bằng cách quay ly tâm với tốc độ rất lớn. Nếu máy giặt được đặt tại vị trí không bằng phẳng, chân máy không ổn định khi máy hoạt động ở tốc độ cao. Điều này có thể dẫn đến máy giặt kêu ù ù và máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Đặc biệt đối với máy giặt cửa trên lồng đứng thì tình trạng rung lắc và kêu to càng nghiêm trọng hơn.

Để sửa máy giặt kêu to do vị trí đặt máy giặt không đều, bạn có thể sử dụng bộ chân đế đặc biệt để giảm rung và đảm bảo máy đứng chắc chắn khi hoạt động.

Máy giặt quá tải hoặc phân bổ quần áo không đều

Một số gia đình thường giặt lượng quần áo quá tải so với trọng lượng chịu tải cho phép của máy. Điều này có thể làm trục quay bị quá tải, cửa máy giặt không đóng kín hoặc gây ra tình trạng máy giặt kêu lạch cạch khi hoạt động. Ngoài ra việc phân bổ quần áo không đều cũng làm lệch lồng giặt và khiến máy giặt phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

Để sửa máy giặt kêu to và tránh gặp phải vấn đề này, hãy tuân thủ trọng tải khuyến nghị của nhà sản xuất và không quá tải máy.

Quên đồ vật trong máy giặt

Việc để quên một đồ vật nào đó bên trong máy giặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra tiếng ồn và khiến máy giặt kêu è è liên tục khi chạy.

Để sửa máy giặt kêu to do để quên đồ vật bên trong máy giặt, bạn cần tạm dừng máy để lấy đồ vật ra. Tuy nhiên, đối với máy giặt cửa trước, bạn cần chờ máy giặt hoàn thành chu trình giặt trước khi lấy ra.

Hỏng lò xo giảm xóc

Lò xo giảm xóc làm giảm độ rung của lồng giặt khi máy hoạt động. Khi lò xo giảm xóc bị hỏng, máy giặt có thể mất cân bằng khi quay ở tốc độ cao và gây ra tiếng kêu lớn.

Trong trường hợp này, để sửa máy giặt kêu to bạn cần liên hệ với trung tâm sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1. Đội ngũ thợ sửa máy giặt sẽ tới nhà bạn kiểm tra chi tiết tình trạng và đưa ra được cách thức xử lý vấn đề.

Nước cấp không đủ

Áp lực nước yếu hoặc thiết lập nước quá ít có thể làm cho máy giặt hoạt động trong điều kiện thiếu nước, gây ra tiếng ồn và ma sát giữa quần áo và lồng giặt.

Để sửa máy giặt kêu to do nguồn cấp nước không đủ, bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước. Đảm bảo rằng áp lực nước đủ và sử dụng lượng nước cần thiết cho mỗi chu kỳ giặt.

Nước cấp không đủ
Nước cấp không đủ

Hỏng bạc đạn và cốt máy giặt

Bạc đạn và cốt máy giặt có nhiệm vụ giữ trục máy và lồng giặt đồng tâm và giảm ma sát. Khi chúng bị hỏng, có thể gây ra tiếng ồn lớn. Lúc này bạn sẽ thấy máy giặt vắt kêu to.

Nếu bạn nghi ngờ về hỏng bạc đạn hoặc cốt, hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt kêu to tại Bảo Trì Số 1 qua hotline 0988 230 233 để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Sử dụng dịch vụ sửa máy giặt kêu to tại Baotriso1

Với lỗi này, bạn có thể tự sửa máy giặt kêu to tại nhà nếu bạn có đủ kỹ thuật và dụng cụ sửa chữa. Tuy nhiên, để nhanh chóng, an toàn nhất,hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội của Bảo Trì Số 1. Chúng tôi sẽ có cách sửa máy giặt kêu to hiệu quả nhất cho máy giặt của bạn.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội của Bảo Trì Số 1:

 • Bảo Trì Số 1 có đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà giỏi, có tay nghề cao trong công việc. Họ có thể dễ dàng xác định chính xác nguyên nhân gây ra vấn đề và sửa triệt để lỗi này.
 • Bảo Trì Số 1 còn sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện và chu đáo. Họ luôn sẵn sằng trực trên tổng đài 0988 230 233 và website Baotriso1.vn. Sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ bạn giải quyết mọi yêu cầu một cách nhanh chóng nhất.
 • Bảo Trì Số 1 hỗ trợ kiểm tra máy giặt miễn phí cho tất cả các khách hàng của mình. Đồng thời sau khi thực hiện kiểm tra và sửa chữa, họ sẽ dọn dẹp sạch sẽ khu vực sửa chữa. Tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.
 • Tại Bảo Trì Số 1 mọi chi phí dịch vụ sửa máy giặt kêu to hay bất kỳ vấn đề nào khác đều được cam kết công khai minh bạch. Áp dụng chính sách giá phải chăng, tất cả mọi người đều có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ.
 • Hiện tại, Bảo Trì Số 1 đã có rất nhiều cơ sở được đặt trên các quận, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do đó, dù bạn ở bất kỳ đâu, chúng tôi cũng có thể nhanh chóng phục vụ bạn tại nhà chỉ sau 10-15 phút.
 • Bảo Trì Số 1 áp dụng chính sách bảo hành dài hạn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây. Trong thời gian bảo hành, nếu máy giặt của bạn gặp bất cứ vấn đề gì, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Ngay lập tức thợ sửa sẽ tới kiểm tra và khắc phục hoàn toàn miễn phí cho bạn.
 • Bảo Trì Số 1 trang bị đầy đủ, trang thiết bị sửa chữa hiện đại cho đội ngũ thợ sửa. Cùng với quy trình sửa máy giặt kêu to chuyên nghiệp và khoa học. Chúng tôi cam kết khắc phục hoàn toàn vấn đề mà bạn gặp phải.

Bảng giá dịch vụ sửa máy giặt tại nhà của Baotriso1

Bảo trì số 1 là trung tâm sửa máy giặt uy tín. Luôn công khai bảng giá dịch vụ sửa máy giặt tại Hà Nội để bạn tham khảo và lựa chọn dịch vụ cho mình:

Bảng giá bảo dưỡng – sửa máy giặt tại Baotriso1

Trên đây là bảng giá dịch vụ sửa máy giặt của Baotriso1. Chúng tôi cam kết giá sửa máy giặt kêu to tại trung tâm chúng tôi là mức giá rẻ nhất thị trường Hà Nội hiện nay.

Địa chỉ sửa máy giặt tại nhà tử tế, uy tín nhất Hà Nội

Trung tâm Bảo trì số 1 chính là địa chỉ đỏ đáng tin cậy để bạn lựa chọn khi có nhu cầu sửa máy giặt tại nhà

Chuyên sửa máy giặt tại nhà các lỗi thường gặp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà của Bảo trì số 1 không chỉ tự tin sửa triệt để lỗi máy giặt kêu to trên các dòng máy giặt nhà bạn.

Mà trung tâm chúng tôi còn cam kết khắc phục hiệu quả tất cả các lỗi trên máy giặt như:

👉 Máy giặt không quay 👉 Máy giặt bị chảy nước
👉 Sửa máy giặt không chạy 👉 Máy giặt không ngắt nước
👉 Máy giặt không mở được cửa 👉 Máy giặt không xả nước
👉 Máy giặt không vào điện 👉 Máy giặt không vào nước
👉 Máy giặt không giặt được 👉 Máy giặt không lên nguồn
👉 Sửa máy giặt bị rung lắc mạnh 👉 Máy giặt không vào điện
👉 Máy giặt bị rò điện 👉 Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy

Không có một lỗi nào trên máy giặt nhà bạn mà đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà của chúng tôi không sửa được. Chỉ cần gọi 0988 230 233 chúng tôi sẽ phục vụ bạn tốt nhất.

Baotriso1 sửa máy giặt kêu to toàn bộ các dòng máy

Bảo Trì Số 1 hỗ trợ khách hàng sửa máy giặt kêu to nhanh chóng trên hầu hết các quận, huyện tại Hà Nội. Sửa máy giặt tại Hà Đông, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Hoàng Mai,….

Sửa máy giặt kêu to toàn bộ các hãng, các thương hiệu máy giặt khác nhau có mặt trên thị trường:

👉Sửa máy giặt Electrolux kêu to 👉Sửa máy giặt Panasonic
👉Sửa máy giặt LG kêu to 👉Sửa máy giặt Sanyo kêu ồn ào
👉Sửa máy giặt Hitachi, Aqua, Sharp kêu to 👉Sửa máy giặt Samsung
👉Sửa máy giặt Beko 👉Sửa máy giặt Electrolux

 

Baotriso1 nhận sửa máy giặt các hãng

Một số cách phòng chống máy giặt kêu to và rung lắc mạnh

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Để tránh máy giặt kêu tít tít liên tục hoặc máy giặt rung lắc mạnh khi vắt, quay thì bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ. Khi máy giặt hoạt động trong thời gian dài thì bụi bẩn sẽ bám vào các linh kiện bên trong. Nếu không vệ sinh thì lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không hoạt động ổn định và không đạt được hiệu quả khi sử dụng.

Các chuyên gia về máy giặt khuyến nghị, người dùng nên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt tại nhà tầm 6 tháng 1 lần. Bạn có thể tham khảo cách vệ sinh máy giặt cửa trước và vệ sinh máy giặt cửa trên tại Bảo Trì Số 1 nhé.

Đặt lại vị trí để máy giặt và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Đặt lại vị trí để máy giặt và kiểm tra quần áo trước khi giặt là 2 việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu dụng trong việc phòng chống và sửa máy giặt kêu to khi vắt, khi giặt. Hãy đảm bảo bề mặt đặt máy giặt được cân bằng, khi giặt chỉ giặt lượng quần áo vừa đủ. San đều quần áo bên trong lồng giặt, tránh chèn về một phía gây lệch lồng giặt.

Lời Kết

Máy giặt kêu to hoặc rung lắc là tình trạng nhiều người sử dụng gặp phải. Hy vọng qua bài viết chia sẻ chi tiết nguyên nhân và cách sửa máy giặt kêu to tại nhà này. Bạn đã học được cách xử lý vấn đề hiệu quả tại nhà.

Nếu cần sự giúp đỡ từ đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1, hãy liên hệ 0988 230 233, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ lúc nào.

Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh Baotriso1