Trong thời gian dài sử dụng máy giặt Panasonic chắc hẳn bạn đã từng gặp qua tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Vậy nguyên nhân nào khiến máy giặt của bạn gặp tình trạng này và cách giải quyết như thế nào cho hiệu quả? Dưới đây hãy cùng Bảo Trì Số 1 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

máy giặt panasonic báo lỗi u12

Lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thường xảy ra khi ở chế độ vắt, khi máy giặt kéo cần xả khoảng 3-5 giây thì máy bắt đầu hiển thị báo lỗi.

Lỗi U12 máy giặt Panasonic sẽ xuất hiện khi công tắc cửa của máy giặt chưa được đóng chặt hoặc công tắc cửa đã bị hỏng. Ngoài ra nếu quần áo bị kẹt bên trong lồng giặt hoặc bo mạch gặp sự cố hư hỏng thì vấn đề này sẽ xuất hiện.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy giặt Panasonic báo lỗi U12 mà bạn nên biết.

Máy giặt quên chưa đậy nắp

Một trong những nguyên nhân thường gây ra lỗi U12 máy giặt Pana đến từ việc máy giặt quên chưa đậy nắp. Đặc biệt, khi máy đang ở giai đoạn vắt, nếu cửa máy giặt không được đóng chặt, sự cố lỗi U12 máy giặt Panasonic có thể sẽ xuất hiện.

Tính năng này được tích hợp bởi nhà sản xuất nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình máy đang hoạt động ở chế độ vắt với tốc độ cao.

Máy giặt bị kẹt quần áo

Một nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến tình trạng lỗi máy giặt Panasonic U12 là việc đưa quá nhiều quần áo vào máy. Vượt quá khả năng chứa của máy giặt khiến máy giặt không thể hoạt động được như bình thường.

Trọng lượng quần áo có thể thay đổi theo kích thước cụ thể của máy giặt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu suất của nó, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo máy để biết được dung lượng tối đa và hạn chế cụ thể.

Máy giặt hỏng công tắc cửa

Máy giặt hư công tắc cửa cũng là vấn đề khiến cho máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Ngay cả khi bạn đã kiểm tra và đóng công tắc cửa một cách chặt chẽ, việc tiếp điểm bên trong công tắc có thể bị lộ ra do sự oxi hóa hoặc tổn hại sau thời gian sử dụng. Điều này có thể làm ngăn cản dòng điện chạy qua, khiến máy báo lỗi.

Máy giặt hỏng board mạch

Nếu đã kiểm tra tất cả các vấn đề trên vẫn bình thường nhưng lỗi u12 máy giặt Panasonic nội địa vẫn xuất hiện. Rất có thể board mạch máy giặt của bạn đã gặp vấn đề. Khi bộ phận này trục trặc không chỉ gây ra lỗi U12 máy giặt Panasonic, mà còn khiến máy giặt gặp phải tình trạng không mở cửa, không xả nước….

Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 hiệu quả tại nhà

Sau khi đã nắm rõ được nguyên nhân, dưới đây là các cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 tại nhà mà Bảo Trì Số 1 muốn gửi đến bạn.

Kiểm tra lại cửa máy giặt

Nếu vấn đề gặp phải đến từ cửa máy giặt, để sửa máy giặt Panasonic lỗi U12 bạn cần kiểm tra lại cửa máy giặt. Hãy đảm bảo rằng cửa máy giặt của bạn đã được đóng đúng cách. Nếu máy giặt của bạn chưa được đóng hoặc đóng không kín thì đơn giản bạn chỉ cần điều chỉnh lại là được.

Tuy nhiên nếu sự cố do công tắc cửa đã bị hỏng, bạn cần nhờ đến thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín gần nhất. Họ sẽ tới kiểm tra, chẩn đoán tình hình và khắc sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic triệt để cho máy giặt của bạn.

Giặt số lượng quần áo phù hợp

Máy giặt Panasonic không vắt được báo lỗi U12 thường do thói quen giặt số lượng quần áo quá tải so với trọng lượng của máy giặt. Để khắc phục vấn đề, trước khi giặt hãy đảm bảo chỉ giặt lượng quần áo vừa phải, có trọng lượng thấp hơn trọng lượng tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, khi giặt nếu lồng giặt bị kẹt quần áo bạn có thể tạm dừng và lấy bớt ra thì máy sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Liên hệ tới Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ xử lý

Nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng máy giặt Panasonic bị lỗi U12, việc liên hệ tới trung tâm Bảo Trì Số 1 là rất quan trọng. Tại đây, với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp với trình độ tay nghề cao. Họ sẽ kiểm tra và xử lý hiệu quả vấn đề mà máy giặt của bạn gặp phải.

Việc sử dụng dịch vụ sửa máy Panasonic báo lỗi U12 tại Bảo Trì Số 1 sẽ giúp bạn đảm bảo được an toàn về chính sức khỏe cũng như hiệu quả của máy giặt của mình.

sua-may-giat-panasonic-bi-chay-nuoc
Sửa máy giặt Panasonic bị chảy nước

Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic thường gặp mà bạn nên biết

Ngoài lỗi U12 ở máy giặt Panasonic, dưới đây là bảng mã lỗi máy giặt Panasonic thường gặp khác trên dòng máy giặt này.

 • Máy giặt lỗi H01: Máy giặt không đóng nắp
 • Máy giặt lỗi H03: Máy giặt không đọc được thông tin cảm biến 
 • Máy giặt lỗi H04: Cảm biến tốc độ quay có vấn đề
 • Máy giặt lỗi H05: Cảm biến nhiệt độ có vấn đề
 • Lỗi H12 máy giặt Panasonic: Máy giặt không thể sục bọt
 • Lỗi H14 máy giặt Panasonic: Van thoát nước bị kẹt
 • Lỗi H29: Lỗi quạt làm mát máy giặt
 • Lỗi H51: Động cơ máy giặt quá tải
 • Lỗi H53: Điện áp đầu vào thấp
 • Lỗi U4 máy giặt Panasonic: Máy giặt cấp nước quá lâu
 • Lỗi U11: Không thể xả nước máy giặt
 • Lỗi U14: Máy giặt Panasonic lỗi không cấp nước

Để sửa máy giặt Panasonic nội địa báo lỗi U12, H12 Panasonic hay bất kỳ vấn đề nào khác. Bạn có thể liên hệ tới dịch vụ sửa máy giặt Panasonic của Bảo Trì Số 1. Chỉ cần gọi tới hotline 0988.230.233, thợ sửa máy giặt hà nội của Bảo Trì Số 1 sẽ tới ngay lập tức.

Baotriso1 – đơn vị sửa máy giặt Panasonic uy tín hàng đầu

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thì việc liên hệ tới trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa, nổi bật trong đó là trung tâm Bảo Trì Số 1 chuyên sửa máy giặt Panasonic tại nhà là đơn vị đáng tin cậy cho bạn.

Bảo Trì Số 1 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử – điện lạnh tại Hà Nội. Trong những năm qua đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng trong từng dịch vụ cung cấp. Đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà của Bảo Trì Số 1 được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nhanh chóng, hiệu quả.

Bảo Trì Số 1 có thể tìm ra nguyên nhân và có cách sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic một cách triệt để. Ngoài ra, Bảo Trì Số 1 còn khắc phục máy giặt Panasonic 7kg báo lỗi U12, máy giặt Panasonic Inverter báo lỗi U12,… nhanh chóng cho bạn.

Baotriso1 sửa máy giặt Panasonic trên tất cả các quận Hà Nội

Hiện nay, Bảo Trì Số 1 đang có hơn 12 chi nhánh sửa máy giặt tại Hà Nội. Điều này đảm bảo đem đến dịch vụ sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12 tại nhà nhanh chóng nhất cho bạn, dù bạn đang ở đâu.

Nếu máy giặt Panasonic nhà bạn có lỗi

 • Sửa máy giặt Panasonic quận Hà Đông
 • Sửa máy giặt Panasonic quận Thanh Xuân
 • Sửa máy giặt tại Tây Hồ
 • Sửa máy giặt tại Hoàng Mai
 • Sửa máy giặt tại Đống Đa
 • Sửa máy giặt tại Long Biên
 • Sửa máy giặt tại Cầu Giấy
 • Sửa máy giặt tại Ba Đình
 • Sửa máy giặt tại Hoàn Kiếm
 • Sửa máy giặt tại Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

Ngoài sửa máy giặt Panasonic Hà Nội, Bảo Trì Số 1 còn hỗ trợ sửa chữa khắc phục mọi vấn đề trên các dòng, các hãng máy giặt khác nhau:

 • Sửa máy giặt Toshiba
 • Sửa máy giặt Sharp
 • Sửa máy giặt Samsung
 • Sửa máy giặt Aqua
 • Sửa máy giặt Sanyo
 • Sửa máy giặt TCL
 • Sửa máy giặt Beko
 • Sửa máy giặt Electrolux
 • Sửa máy giặt Hitachi
 • Sửa máy giặt LG

 

Sửa máy giặt Panasonic tại nhà giá rẻ

Cách xử lý những vấn đề khác khi sử dụng máy giặt có thể bạn chưa biết

Quần áo giặt xong có mùi hôi phải giải quyết sao?

Vấn đề quần áo giặt xong vẫn còn mùi hôi, ẩm mốc có thể do thói quen không bỏ ra phơi ngay sau khi máy giặt đã giặt xong. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bỏ quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt xong và phơi chúng. Ngoài ra, sử dụng nước xả vải để quần áo giặt xong mềm mại và có mùi thơm lâu hơn cũng là một giải pháp hiệu quả.

Đặc biệt lưu ý để máy giặt hoạt động tốt hơn và tránh mùi hôi khi giặt. Trong thời gian từ 6 – 12 tháng bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt 1 lần. Bạn có thể liên hệ Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà Hà Nội hiệu quả và giá rẻ nhất.

Quần áo giặt xong bị cứng xử lý như nào?

Vấn đề quần áo bị cứng có thể do bạn đang sử dụng quá nhiều xà phòng trong một lần giặt, hoặc đang sử dụng nước giặt chưa phù hợp. Để xử lý, bạn nên tham khảo tìm ra loại xà phòng hay nước giặt phù hợp với máy. Hạn chế đổ quá nhiều vào máy trong 1 lần giặt.

Quần áo giặt xong vẫn bám vết bẩn xử lý ra sao?

Khi vệ sinh máy giặt cửa trên. Để tránh trường hợp quần áo sau khi giặt vẫn còn các mảng bám. Trước khi cho quần áo vào trong máy giặt, bạn hãy dành thời gian chà nhẹ vết bẩn cứng đầu bằng thuốc tẩy hoặc bột giặt phù hợp. Việc làm này sẽ đảm bảo quần áo của bạn luôn mới và sạch sẽ tuyệt đối sau khi giặt.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm rõ được nguyên nhân và cách xử lý vấn đề. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp khó khăn và cần hỗ trợ. Hãy liên hệ 0988 230 233, Bảo Trì Số 1 luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề triệt để.