Tuyệt chiêu sửa lò vi sóng không nóng tại nhà

Bạn đã cho thức ăn vào lò vi sóng và nhấn nút nhưng quan sát nhận thấy lò không nóng, điều này chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy hết sức lo lắng. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? vậy sau đây công ty điện lạnh Bảo trì sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lò vi sóng không nóng triệt để, tận gốc. Mời các bạn tham khảo nhé.

Sửa chữa lò vi sóng tại nhà Hà Nội
Sửa chữa lò vi sóng tại nhà Hà Nội

Đây là hư hỏng này xảy ra khá phổ biến trên tất cả các thương hiệu lò vi sóng trên thị trường, bạn chỉ cần nắm được nguyên nhân chính để có hướng xử lý nhanh chóng.

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng

1. Lò sử dụng lâu ngày không được vệ sinh

Sau một thời gian sử dụng thì bất kì thiết bị nào cũng vậy nếu như bạn không vệ sinh sẽ làm phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn. Mỗi lần sử dụng lò vi sóng nếu bạn không lau chùi, làm sạch thì thức ăn sẽ tích tụ bám đầy dưới thành lò ngăn cản các tia sóng phát ra khiến lò không nóng.

Khắc phục như sau: Tiến hành vệ sinh định kì cho lò vi sóng, chú ý sau mỗi lần sử dụng lò bạn nên lau chùi cũng như làm sạch xung quanh trong lò.

2. Do vật đựng thực phẩm trong lò không đúng

Trong quá trình sử dụng, một số bộ phận khách hàng do chưa nắm rõ được cách sử dụng cũng như việc sử dụng các đồ vật đựng sai cách và không phát huy hết chức năng của lò. Đối với các đồ vật bằng kim loại khi cho vào lò vi sóng để nấu, hâm chín thức ăn sẽ không có tác dụng, thức ăn không chín và phát ra tia lửa điện điện gây nên tình trạng cháy nổ, rất nguy hiểm cho người dùng.

Khắc phục như sau: tuyệt đối không nên sử dụng đĩa đựng bằng kim loại, hoa văn để đựng thức ăn mà hãy sử dụng các đĩa thủy tinh, nhựa, sứ được cho phép sử dụng trong lò.

3. Do lò vi sóng sử dụng đã quá cũ và tuổi thọ đã cao

Lò vi sóng theo thời gian sử dụng khiến khả năng hoạt động của nó không được, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho lò vi sóng không nóng, và gây ra một số hư hỏng ngoài ý muốn.

Khắc phục như sau: đối với những lò vi sóng có tuổi thọ đã cao, khả năng hoạt động kém, không phát huy được hết tính năng làm nóng bạn nên tìm một đơn vị uy qua kiểm tra và xứ lý nhanh chóng. Trường hợp nếu hỏng quá nặng bạn nên thay lò mới là cách tốt nhất để lò hoạt động tốt hơn, tiết kiệm lượng điện năng và đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng trong từng sản phẩm.

4. Lò vi sóng bị hỏng bộ phận chắn sóng và hỏng cầu chì

Nhiều người sử dụng lò vi sóng sử dụng với công suất lớn để làm chín thức ăn trong thời gian dài khiến các bộ phận phát sóng bị hỏng do hoạt động quá tải. Chính điều này sẽ khiến cầu chì tự đứt để bảo vệ bộ phận này và làm cho lò vi sóng không nóng.

Cách khắc phục: trong trường hợp bị hỏng cầu chì bạn nên gọi thợ kỷ thuật sửa lò vi sóng của Bảo trì số 1 để kiểm tra và xử lý nhanh chóng, triệt để.

5. Do nguồn điện không ổn định và phích cắm bị lỏng lẻo

Nếu hệ thống nguồn điện cung cấp trong gia đình bạn gặp sự cố, không ổn định, khi cho lò hoạt động sẽ gây nên tình trạng chập chờn lúc nóng lúc không. Bên cạnh đó, có thể do dây điện bị hở, bị đứt hoặc bị lỏng khiến nguồn điện không truyền qua lò vi sóng được.

Khắc phục như sau: kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện cung cấp cho gia đình, kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay không để kịp thời khắc phục.

Sau khi tham khảo nội dung của bài viết trên nến bạn không rõ về vấn đề gì hoặc có nhu cầu sửa lò vi sóng tại nhà vui lòng liên hệ qua hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 để được các kỹ thuật viên hướng dẫn tận tình và khắc phục hiệu quả.

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1