Bất ngờ khi tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà của bà nội trợ tài ba

Nếu như quan niệm về việc bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa điều hòa…chỉ dành riêng cho cánh mày râu thì thật là sai lầm. Bởi câu chuyện sau đây của một bà nội trợ đã chia sẻ lại thì chắc chắn nhiều người sẽ không khỏi trầm trồ, tán thưởng. Thế nhưng liệu chúng ta có nên học tập bà nội trợ này trong việc tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà hay không?

Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin thú vị này ngay sau đây nhé!

Cách bảo dưỡng điều hòa tại nhà của bà nội trợ

Trước khi tiến hành các bước tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà, bà nội trợ đã tìm hiểu, tham khảo rất nhiều các thông tin. Đặc biệt, đã có sự quan sát trực tiếp các kỹ thuật viên của Bảo trì số 1 trong việc tháo lắp, dịch vụ bảo dưỡng điều hòa những thời gian trước.

Dưới sự hướng dẫn, tư vấn cẩn thận của kỹ thuật viên đã giúp bà nội trợ tự tin thực hiện việc bảo dưỡng điều hòa mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ai.

Bảo dưỡng điều hòa
Bảo dưỡng điều hòa

Bước 1: Chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng cần thiết

  • Các chất tẩy rửa chuyên dụng
  • Máy bơm nước áp lực chuyên dùng để xịt rửa cục nóng và dàn lạnh
  • Các thiết bị dùng để đo gas điều hòa, bình gas

Bước 2: Kiểm tra các chức năng của điều hòa

Thực tế thì khâu này khá là quan trọng và cần phải là người có chuyên môn, trình độ mới có thể phát hiện ra ngay những vấn đề thiết bị đang gặp phải.

Với bà nội trợ thì kiểm tra các chức năng của điều hòa chủ yếu dựa vào một số biểu hiện như sau:

Điều hòa tỏa ra lượng hơi mát không đáp ứng được nhu cầu so với trước

Hiện tượng rò rỉ nước

Điều hòa khi khởi động có mùi

…Từ những biểu hiện đó đã giúp cho bà nội trợ biết được rằng cần phải vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức.

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh

+Vệ sinh dàn lạnh

Dàn lạnh chỉ cần hoạt động một thời gian là sẽ rất bẩn, thậm chí có khi có cả côn trùng, chuột bị mắc kẹt chết trong dàn lạnh gây lên mùi khó chịu, cản trở sự tỏa hơi mát của điều hòa.

Trong quá trình vệ sinh dàn lạnh của điều hòa, bà nội trợ cũng chia sẻ là khá nguy hiểm, vất vả. Đòi hỏi cần phải có máng hứng chuyên dụng, những thiết bị cọ tẩy rửa phù hợp, khử mùi hôi hiệu quả. Do đó, cũng khuyên mọi người là nếu không am hiểu về thiết bị và nắm chắc được các vấn đề thì hãy gọi cho thợ sửa chuyên nghiệp để tránh gặp nhiều rắc rối hơn khi thực hiện việc bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

+Vệ sinh dàn nóng

Bộ phận Bock và quạt sẽ chịu ảnh hưởng khá lớn khi các bạn không chịu vệ sinh dàn nóng. Trong khi dàn nóng là bộ phận được lắp đặt ở bên ngoài chịu nhiều bụi bẩn, mưa gió, rêu mốc…

Dùng ngay máy bơm nước có áp lực lớn để xịt rửa sạch sẽ. Sau khi vệ sinh xong nên dùng các biện pháp để che chắn, bảo dưỡng.

Bước 4: Kiểm tra lại hoạt động của điều hòa, bổ sung gas khi cần

Qúa trình vệ sinh – bảo dưỡng kết thúc thì các bạn cần phải xác định lại ngay xem máy hoạt động như thế nào. Cục nóng có bị kêu, dàn lạnh đã khử mùi và sạch bụi bẩn chưa? Nếu mọi thứ đã ổn định thì đã kết thúc công việc này một cách hết sức thuận lợi và thành công.

Bảo dưỡng điều hòa tại nhà
Bảo dưỡng điều hòa tại nhà

Ngoài ra, bà nội trợ còn chia sẻ thêm là do không có bình gas và gas để bổ sung cho điều hòa. Vì thế, đã quyết định gọi ngay đến 0988.230.233 để Bảo trì số 1 – đơn vị quen thuộc chuyên phụ trách mảng bảo trì cho gia đình nhà chị đến để bổ sung gas mới. Đồng thời cũng nhờ các chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm của công ty kiểm tra lại một lần nữa xem chất lượng bảo dưỡng điều hòa đã có đúng quy cách và hiệu quả không.

Đó là toàn bộ các bước bảo dưỡng, sửa điều hòa ở Hà Đông của một bà nội trợ đã chia sẻ lại cho kỹ thuật viên của công ty trong quá trình đến bổ sung gas được biết.

Chia sẻ bí quyết bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng cách từ bà nội trợ

Có lẽ nhiều người đang rất quan tâm về việc “làm sao để sử dụng điều hòa bền lâu, chất lượng như mới?”. Theo như bà nội trợ trong bài viết này chia sẻ thì sẽ sử dụng, khai thác điều hòa của nhà mình như sau:

  • Sử dụng điều hòa công suất phù hợp với không gian
  • Không để điều hòa hoạt động 24/24
  • Bảo dưỡng, thay thế linh kiện điều hòa khi cần thiết
  • Vệ sinh màng lọc, cục nóng theo định kỳ
  • Chỉ sử dụng dịch vụ của những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng như Bảo trì số 1
  • Linh kiện thay thế chính hãng, mới 100% để máy hoạt động hiệu quả, ổn định như mới
  • Không tự ý khắc phục, thay thế những trường hợp đòi hỏi chuyên môn cao, phức tạp

Thực tế, việc tự bảo dưỡng điều hòa ở nhà không phải ai cũng có thể tự làm được. Bởi vậy, khi không đủ chắc chắn, tự tin thì không nên tự mình vệ sinh, thay vào đó hãy gọi đến 0988.230.233 để được phục vụ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về bảo trì – bảo dưỡng – vệ sinh thiết bị gia đình dành cho quý khách.

 

 

 

 

Copyright 2019 © Bảo Trì Số 1