Thời tiết vào mùa mưa khiến cho quần áo của bạn lâu khô và gây ra mùi khó chịu. Hôm nay mình xin chia sẻ đến bạn một vài “mẹo vặt” giúp quần áo khô nhanh hơn trong những ngày mưa nhé. Vào những ngày mưa quần áo của bạn không đủ thời gian để khô. Nếu để quần áo ẩm ướt thời gian lâu sẽ gây mùi hôi khó chịu. Cùng mình tham khảo các cách giúp quần áo khô nhanh trong mùa mưa nhé.

Dùng quạt gió hong khô quần áo

Thới tiết ẩm ương làm quần áo của bạn lâu khô hơn rất nhiều, sử dụng quạt là một trong những cách chữa cháy hiệu lúc này. Bạn có thể treo quần áo lên và mở quạt hướng thẳng về quần áo, gió từ quạt thổi liên tục sẽ giúp áo quần của bạn mau chóng khô.

Dùng quạt gió hong khô quần áo

Cách giúp quần áo khô nhanh bằng quạt

Giặt đồ bằng nước nóng

Một cách rất hiệu quả giúp quần áo nhanh khô đó chính là giặt máy với chế độ nước nóng, vừa giúp khử sạch các vi khuẩn trên quần áo lại giúp áo quần của bạn khô nhanh hơn.

Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ giặt nước nóng thì khi giặt áo quần xong, bạn có thể nhúng chúng vào nước nóng sau đó vắt rồi phơi khô. Hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh hơn rất nhiều đồng nghĩa với việc quần áo của bạn sẽ rất nhanh khô.

Giặt đồ bằng nước nóng giúp quần áo nhanh khô vào mùa mưa

Giặt đồ bằng nước nóng là cách giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa

Ủi đồ trước khi phơi là cách giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa

Bàn ủi không chỉ có công dụng làm thẳng đồ mà nó cũng có thể giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn đấy. Khi bạn giặt đồ xong và đã vắt khô quần áo, bạn hãy lấy bàn ủi ủi toàn bộ đồ. Sau đó hãy mang áo quân đi phơi ngay, hơi nóng trên áo quần sẽ giúp khô nhanh hơn nhiều.

Mẹo giúp quần áo nhanh khô vào mùa mưa - ủi đồ trước khi phơi

Mẹo giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa – ủi đồ trước khi phơi

>>Có thể bạn quan tâm: Mẹo khử mùi hôi giày dép hiệu quả và nhanh nhất, an toàn cho đôi chân 

Mẹo giúp quần áo khô nhanh bằng máy sấy tóc

Bạn hãy cho quần áo cần làm khô vào trong một túi ni lông và bọc lại. Tiếp theo bạn ắt một góc nhỏ trên phần đáy. Sau cùng cho máy sấy tóc vào qua lỗ vừa cắt rồi túm kín lỗ lại. Lưu ý bạn nên xoay đầu máy liên tục để hơi nóng từ máy sấy lan đều khắp quần áo nhé.

Hoặc bạn củng có thể để máy sấy tóc vào ống quần hoặc ống tay áo sau đó mở mức sấy cao nhất, hơi nóng của máy sấy tóc sẽ giúp đồ của bạn khô nhanh hơn đấy.

cách giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa bằng máy sấy tóc

Cách giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa bằng máy sấy tóc

Tận dụng hơi nóng của cục nóng máy lạnh phơi quần áo

Cách này thường dùng nếu bạn ở chung cư vì thường cục nóng máy lạnh ở các chung cư thường được đặt ở ban công của chung cư. Bạn có thể phơi đồ trên hướng của cục nóng máy lạnh phả ra, hơi nóng cao sẽ giúp quần áo của bạn khô một cách nhanh chóng lại không bị mùi khó chịu nữa.

Tận dụng hơi nóng của cục nóng máy lạnh sấy quần áo

Tận dụng hơi nóng của cục nóng máy lạnh sấy quần áo

Cách giúp quần áo khô nhanh bằng đèn hồng ngoại hoặc đèn dây tóc

Nếu nhà bạn có sẵn đèn hồng ngoại hoặc bóng đèn dây tóc thì có thể tận dụng nó để là khô quần áo nhé. Đầu tiên bạn treo quần áo lên giá đồ và để vào gốc nhà, bức xạ nhiệt từ bóng đèn sẽ giúp đồ của bạn nhanh khô hơn.

Sở dĩ bạn nên để giá phơi vào góc nhà để bức xạ nhiệt từ bóng đèn hồng ngoại phát ra tập trung vào quần áo nhiều hơn và không bị thoát ra khoảng không gian trống phía sau.

Sử dụng đèn hồng ngoại hoặc đèn dây tóc phơi quần áo

Mẹo giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa bằng cách sử dụng đèn hồng ngoại hoặc đèn dây tóc phơi quần áo

Dùng máy sấy quần áo

Cách giúp quần áo khô nhanh bằng máy sấy quần áo là cách hiệu quả nhất nhưng chúng ta phải đầu tư máy sấy quần áo, chỉ cần treo đồ vào và bật máy sấy thì đồ sẽ khô nhanh chóng.

Dùng máy sấy quần áo

Dùng máy sấy là cách giúp quần áo khô nhanh vào mùa mưa

Một số lưu ý khi áp dụng các mẹo là khô quần áo này:

– Khi giặt áo quần xong bạn cần vắt mạnh tay để cho áo quần ráo nước.

– Lúc phơi thì nên treo đồ cách nhau ít nhất 5cm để tạo thông thoáng sẽ giúp đồ nhanh khô.

Bạn hãy ghi nhớ cho mình và gia đình một vài mẹo cần thiết để bạn luôn tự tin với những bộ đồ thẳng thớm thơm tho dù bầu trời luôn trực đổ cơn mưa bạn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu về chăm sóc máy giặt, máy lạnh tại nhà, hãy gọi cho Bảo Trì Số 1 tại Đây nhé!