Những mẹo khử mùi hôi giày dép luôn là vấn đề rất được quan tâm, khi mùa mưa sắp đến. Đây là một căn bệnh mang đến cho bạn khá nhiều phiền phức đặc biệt là vào mùa mưa. Hôm nay Bảo Trì Số 1 sẽ mách nhỏ cho bạn những bí quyết đặc trị cho “căn bệnh” phiền toái  này nhé.

Sử dụng vỏ cam, quýt

Cam, quýt là loại trái cây  có tinh dầu khá thơm, chính vì thế mùi tinh dầu có khả năng  trị được “mùi hôi” của giày dép ở nhà bạn. Cách làm khá đơn giản, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt cho vào bụng giầy và  để qua đêm, sáng hôm sau  bạn sẽ thấy mùi hôi khó chịu biến mất hoàn toàn. ( khử mùi hôi giày dép )

Sử dụng vỏ cam, quýt khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Sử dụng vỏ cam, quýt khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Dùng túi lọc trà

Mẹo dùng túi lọc trà rất đơn giản nhưng vô cùng  hiệu quả đấy nhé. Dùng 2 túi lọc trà cho vào lòng giày và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy đôi giày của bạn vô cùng thơm tho. Mùi thơm thoang thoảng của trà còn bám lại trong giày, sẽ tạo cảm giác rất dễ chịu cho đôi chân của bạn. ( khử mùi hôi giày dép )

Dùng túi lọc trà khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Dùng túi lọc trà khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Dùng Baking soda

Dùng một tờ giấy mỏng lót vào trong giày, sau đó rắc bột baking soda ào trong để trong nhiều giờ liền h(Chèn ảnh)oặc qua đêm, mùi hôi trong giày sẽ  biến mất không còn nữa.

Sử dụng dầu gội khô

Nếu bạn bị bốc mùi từ những đôi giày thì cách chữa cháy nhanh nhất và đơn giản nhất đó là sử dụng dầu gội khô nhé. Nên chọn những loại dạng xịt sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho bạn đấy. ( khử mùi hôi giày dép )

Nếu bạn cần ra ngoài gấp thì bạn hãy dùng dầu gội khô xịt vào phần bụng giày, mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn có thể nó bỏ vào túi xách mang theo để sử dụng khi cần thiết sẽ rất tiện lợi đấy nhé ( khử mùi hôi giày dép )

Sử dụng dầu gội khô khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Sử dụng dầu gội khô khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Hông khô giày ngay khi sử dụng

– Những đôi giày thể thao hoặc giày bệt sau khi sử dụng bạn nên hông khô để không bốc mùi hôi. Dùng máy sấy tóc sấy khô giày đ nhéi, nhưng lưu ý đừng nên sấy khi bạn mang giày da nhé, sẽ làm hỏng giày của bạn đấy. ( khử mùi hôi giày dép )

– Dùng giấy báo vo tròn rồi  lót vào bên trong giày sẽ giúp giày hút nước nhanh và dễ khô hơn. Vì chúng có tính hút ẩm cực kì mạnh.

– Ngoài ra bạn có thể dùng những túi hút ẩm hoặc rắc phấn thơm vào bên trong giày, chúng sẽ nhanh chống hút ẩm đôi giày của bạn, khiến giày giày của bạn  khô nhanh chóng hơn. ( khử mùi hôi giày dép )

Hông khô giày ngay khi sử dụng khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Hông khô giày ngay khi sử dụng khử mùi hôi giày dép hiệu quả

Trên đây là những mẹo vô cùng hiệu quả  để đặc trị cho những đôi giày thường xuyên “có mùi hôi”  của bạn. Hãy thử ngay và chia sẻ kết quả với mọi người bạn nhé! Nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Bảo Trì Số 1 tại Đây!