Để giữ cho quần áo của bạn luôn trắng sáng, đẹp mới, sạch sẽ, bền lâu? Vậy thì những mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp là dành cho bạn.Hãy áp dụng ngay các mẹo giặt tẩy quần áo trắng mà Bảo Trì Số 1 chia sẻ trong bài viết này nhé!

mẹo giúp quần áo trắng sáng

Các mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp đơn giản

Phân loại rồi giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu

Phân loại và giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu là rất quan trọng để tránh làm lem màu và giữ cho quần áo luôn sạch đẹp. Khi phân loại quần áo, bạn nên tách riêng quần áo trắng và quần áo màu. Nếu không, quần áo màu có thể lem màu và làm mất màu quần áo trắng. Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại quần áo theo từng loại vải, loại quần áo như áo, quần, áo khoác,… để đảm bảo giặt và chăm sóc đúng cách. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

Khi giặt quần áo trắng, bạn nên sử dụng chất tẩy giặt có chứa oxy để loại bỏ các vết bẩn và ngăn ngừa quần áo bị xỉn màu. Bạn cũng nên giặt bằng nước lạnh hoặc ấm, nhưng tránh sử dụng nước quá nóng vì nó có thể làm co rút và làm mất dáng quần áo.

Khi giặt quần áo màu, bạn nên sử dụng chất tẩy giặt dịu nhẹ và giặt bằng nước lạnh hoặc ấm. Nếu quần áo mới, bạn nên giặt riêng để tránh bị lem màu lên quần áo khác. Nếu quần áo có màu sáng và tối đều, bạn nên giặt riêng để tránh màu sáng bị phai.

Sau khi giặt, bạn nên phơi quần áo trắng và màu riêng biệt để tránh lem màu. Bạn cũng nên treo quần áo trên móc để hạn chế nhăn và làm cho quần áo luôn đẹp và bền. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

Không nhất thiết phải giặt quần áo trắng sau mỗi lần mặc, trừ khi nó bị vấy bẩn hoặc có mùi khó chịu

Không nhất thiết phải giặt quần áo trắng sau mỗi lần mặc, trừ khi nó bị vấy bẩn hoặc có mùi khó chịu

Mẹo làm trắng quần áo là luôn giặt quần áo khi thấy có mùi

Nếu quần áo trắng chỉ mặc trong môi trường sạch và khô ráo, thì bạn có thể giặt nó sau khoảng 2-3 lần mặc. Tuy nhiên, nếu bạn mặc quần áo trắng trong môi trường bẩn hoặc ẩm ướt, thì bạn nên giặt nó sau mỗi lần mặc để tránh vi khuẩn phát triển và làm lem màu quần áo. Khi giặt quần áo trắng, mẹo làm trắng quần áo là bạn nên sử dụng chất tẩy giặt đặc biệt cho quần áo trắng để giữ cho nó luôn sáng bóng và tránh bị xỉn màu. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng nước lạnh hoặc ấm để giặt, tránh sử dụng nước quá nóng để tránh làm co rút và làm mất dáng quần áo. Khi phơi quần áo, bạn nên phơi ngoài trời để tia UV từ ánh nắng có thể giúp làm sáng quần áo trắng. Nếu không được phơi ngoài trời, bạn có thể phơi trong nhà nhưng tránh đặt quần áo trắng trong nơi có ánh sáng trực tiếp từ đèn điện để tránh làm lem màu quần áo. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

>>Xem thêm: Cách giúp quần áo khô nhanh trong những ngày mưa hiệu quả

Mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp là luôn giặt quần áo bẩn càng sớm càng tốt

Quần áo trắng khi bị dính nước sốt, nước ép hoa quả, kem tươi… hay các chất bẩn khác. Mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp là bạn không nên để nguyên và chờ đến khi về đến nhà mới giặt. Bạn phải tẩy sạch ngay các vết bẩn thức ăn về cơ bản, nếu nó mới dính, bạn chỉ cần dùng nước sạch, vò vài lần là quần áo của bạn sẽ sạch ngay. Còn những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn nên sử dụng bột giặt để làm sạch nó ngay nhé. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

Dùng thuốc tẩy để tẩy trắng quần áo

Dùng thuốc tẩy để tẩy trắng quần áo

Cách làm trắng quần áo đơn giản nhất là tẩy quần áo bằng phương pháp tự nhiên

Làm sao để quần áo luôn trắng sáng Tôi không khuyến khích việc sử dụng thuốc tẩy quần áo để tẩy trắng quần áo vì nó có thể gây hại cho sức khỏe và môi trường. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để tẩy trắng quần áo, như:

  • Sử dụng nước oxy già: Nước oxy già là một chất tẩy trắng tự nhiên, an toàn và không độc hại. Bạn có thể thêm một vài thìa nước oxy già vào bồn giặt hoặc pha chúng với nước để ngâm quần áo trước khi giặt.
  • Sử dụng giấm trắng: Giấm trắng là một loại chất tẩy trắng tự nhiên và cũng có khả năng khử mùi. Bạn có thể thêm một chút giấm trắng vào bồn giặt hoặc pha chúng với nước để ngâm quần áo trước khi giặt.
  • Sử dụng baking soda: Baking soda là một chất tẩy trắng tự nhiên và cũng có khả năng khử mùi. Bạn có thể thêm một ít baking soda vào bồn giặt hoặc pha chúng với nước để ngâm quần áo trước khi giặt.
  • Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời cũng có khả năng tẩy trắng quần áo một cách tự nhiên. Hãy phơi quần áo của bạn dưới ánh nắng mặt trời trong một vài giờ để tẩy trắng quần áo.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm tẩy trắng thương mại, hãy đọc kỹ nhãn trên sản phẩm và tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

>>Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi giày dép hiệu quả và nhanh nhất, an toàn cho đôi chân

Phơi quần áo trắng thật khô là típ giữ quần áo trắng sáng, bền đẹp

Phơi quần áo trắng thật khô - mẹo giúp quần áo trắng sáng, bền đẹp

Phơi quần áo trắng thật khô là cách làm trắng quần áo đơn giản

Sau khi giặt, bạn hãy phơi quần áo thật khô ráo, không được cất quần áo ẩm vào tủ vì nó dễ bị nấm mốc, giảm độ bền. Làm sao để quần áo luôn trắng sáng là bạn cần phơi quần áo trắng thật khô, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

  • Lựa chọn nơi phơi: Chọn nơi phơi có ánh nắng và gió tự nhiên để quần áo được khô nhanh chóng và không bị mốc.
  • Phân loại quần áo: Phân loại quần áo trắng và không trắng để tránh tình trạng bị phai màu.
  • Lật đúng mặt quần áo: Đảm bảo lật đúng mặt quần áo để không bị nhăn và tạo được sự thông thoáng khi phơi.
  • Treo quần áo: Treo quần áo theo chiều dọc để giúp gió thoát ra khỏi quần áo tốt hơn. Nếu không thể treo, bạn có thể phơi trên giá phơi hoặc bàn.
  • Đảm bảo an toàn: Nếu phơi ngoài trời, hãy đảm bảo an toàn cho quần áo bằng cách treo trong khoảng cách an toàn với những vật dụng xung quanh.
  • Thu gọn quần áo: Nếu quần áo đã khô, bạn nên thu gọn lại để giữ cho chúng sạch sẽ và gọn gàng.

Lưu ý: Không nên phơi quần áo trắng dưới ánh nắng quá chói hoặc trong thời gian quá lâu, bởi vì ánh nắng mạnh có thể làm cho quần áo trắng bị phai màu. ( mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp )

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những mẹo giúp quần áo trắng sáng bền đẹp vô cùng đơn giản ngay tại nhà rồi. Bạn hãy sử dụng các mẹo này để giữ cho quần áo trắng của bạn luôn trắng đẹp tự nhiên bạn nhé. Chúc bạn thành công! Để theo dõi thêm nhiều mẹo hay cho gia đình, hãy bấm Tại Đây để xem thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé!

Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang gặp phải những tình trạng về điện, điện lạnh, vệ sinh máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,.. Hoặc gặp các vấn đề về lỗi cần sử lý các loại thiết bị điện trong gia đình, Hãy liên hệ với Bảo Trì Số 1 ngay Tại Đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Hoặc liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi qua hotline: 0988 230 233