Máy giặt Sanyo là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn rất phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng còn gặp phải tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4. Khi gặp phải mã lỗi U4 này rất hoang mang, lo lắng vì không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào.

Hãy gọi ngay tới Hotline: 0988 230 233. Trung tâm Bảo trì số 1 sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U4. Đồng thời giúp bạn sửa chữa tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4 hiệu quả và nhanh chóng nhé!

Địa chỉ sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4 giá rẻ

Lỗi U4 máy giặt Sanyo thường xuất hiện khi nào?

 • Thông thường máy Sanyo giặt báo lỗi U4 xảy ra khi nó đang chạy ở chế độ vắt. Bạn thường sẽ thấy nước đã thoát ra hết nhưng quần áo không khô và máy giặt sẽ hiện mã lỗi U4.
 • Ngoài ra máy giặt Sanyo báo lỗi U4 khi bạn cho máy hoạt động ở chế độ vắt nhưng cửa máy vẫn đang mở hoặc chưa được đóng kín, máy giặt Sanyo báo lỗi U4 để bảo vệ máy.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Với nhiều năm kinh nghiệm về sửa chữa, bảo hành máy giặt tại nhà. Đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà của Trung tâm Bảo trì số 1 Hà Nội chuyên sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4.

Nhận sửa các dòng máy giặt như: Máy giặt Sanyo cửa trên báo lỗi U4, máy giặt Sanyo inverter báo lỗi U4, máy giặt Sanyo 7kg báo lỗi U4, máy giặt Sanyo cửa ngang báo lỗi U4…

Thợ sửa máy giặt Sanyo tại nhà Bảo trì số 1 đã đúc rút và tổng hợp được một số nguyên nhân khiến máy giặt Sanyo báo lỗi U4 như sau:

Do nắp hoặc cửa máy giặt chưa được đóng kín:

Nguyên nhân: Trong quá trình vắt nắp máy giặt Sanyo phải được đóng kín thì tiếp điểm công tắc cửa mới thông mạch. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, khi máy giặt vắt, cửa cần phải được đóng kín. Nếu nắp cửa mở hoặc đậy không kín máy giặt Sanyo báo lỗi U4 và không thực hiện chu trình vắt.

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Cách sửa: Xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa. Nếu chưa thì bạn đóng kín lại.

Do tiếp điểm công tắc cửa/lồng bị hỏng

Nguyên nhân: Mặc dù cửa của máy giặt vẫn đóng. Nhưng tiếp điểm đóng, mở nhiều lần kết hợp tiếp điểm bị ẩm ướt làm oxi hóa. Để biết tiếp điểm có bị hư hay không thì bạn phải mở ra kiểm tra. 

Tại tiếp điểm cửa máy giặt Sanyo có một công tắc. Nhiệm vụ là để thông báo cửa đã được đóng để máy thực hiện công đoạn vắt. Nếu công tắc cửa bị hỏng thì máy giặt Sanyo báo lỗi U4 ngay.

Cách sửa: Vì thời gian hoạt động đã quá lâu nên tiếp điểm cửa máy giặt bị hở do bị bào mòn hoặc bị oxi hóa. Bạn hãy thử bằng cách cho dòng điện chạy qua xem có liền mạch không. Nếu điện không chạy qua tức là đang bị hở. 

Bạn cần chỉnh lại tiếp điểm nếu vẫn còn dùng được. Nếu không tận dụng được nữa thì cần phải thay thế bộ mới 

Do đồ quần áo giặt quá nhiều hoặc lồng giặt bị lệch

Nguyên nhân: Đồ giặt quá nhiều hoặc đồ giặt trong lồng bị lệch, không cân bằng. Khi vắt lồng giặt tác động vào cần bảo vệ công tắc lồng. Dẫn đến công tắc hở mạch và máy giặt Sanyo báo lỗi U4.

Cách sửa: Bạn hãy kiểm tra đồ giặt trong máy giặt có nhiều quá hay không và có bị lệch không. Nếu nhiều quần áo quá thì nên lấy ra và để giặt lần sau. Cần thiết bạn có thể giặt tay. Nếu quần áo trong lồng giặt bị lệch thì bạn hãy sắp xếp lại cho cân đối.

Do dây điện công tắc cửa bị đứt

Nguyên nhân: Do máy hoạt động đã lâu hoặc do môi trường ẩm ướt làm dây điện công tắc cửa bị oxi hóa. Cũng có thể dây điện bị chuột cắn hoặc máy giặt rung lắc mạnh làm cho hai dây điện dẫn của công tắc cửa bị đứt. Làm cho máy giặt Sanyo báo lỗi U4.

Cách sửa: Tiến hành kiểm tra nếu phát hiện dây điện dẫn của công tắc cửa bị đứt, bạn hãy nối lại đoạn dây điện bị đứt đó. Nếu thấy dây điện xuống động cơ máy giặt đã quá cũ, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tốt nhất bạn nên thay thế bằng dây mới.

Lưu ý: Khi kiểm tra dây điện, bạn cần phải ngắt hết các nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Do Board mạch bị hỏng

Nguyên nhân: Board mạch là trung tâm điều khiển chính của máy giặt. Phần bảng mạch liên quan đến chu trình vắt bị hỏng thì máy cũng không thể thực hiện công đoạn này. Do đó máy giặt Sanyo báo lỗi U4 ngay.

Đây là nguyên nhân thường hay gặp. Nhưng cũng là nguyên nhân nặng nề và khó khắc phục nhất. Vì mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt. Chi phí thay thế mạch điều khiển mới cũng rất tốn kém.

Cách sửa: Để kiểm tra mạch điều khiển bạn cần xem máy giặt đã sử dụng bao lâu. Nếu máy giặt đã sử dụng lâu rồi nhưng chưa reset thì có thể bộ nhớ của mạch bị đầy. Bạn cần reset máy giặt Sanyo. 

Nếu máy giặt Sanyo báo lỗi U4 thì có thể do bo mạch bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại nhà để được thay thế bo mạch mới bạn nhé!

Cách sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4 nhanh nhất

Lưu ý: Máy giặt báo lỗi U4 thường không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu như bạn không có kiến thức về sửa chữa máy giặt Sanyo báo lỗi U4 tại nhà, thì không nên tự ý sửa chữa để tránh hư hỏng thêm. Hãy gọi cho Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội để chúng tôi giúp bạn.

Trung tâm Bảo trì số 1 cam kết sửa máy giặt Sanyo các lỗi

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa máy giặt Sanyo tại Hà Nội. Chúng tôi chuyên nhận sửa mã lỗi máy giặt Sanyo máy giặt Sanyo như:

 • Sửa máy giặt Sanyo không vắt dứt điểm
 • Sửa máy giặt Sanyo mất nguồn
 • Sửa máy giặt Sanyo hư hỏng hộp số, mâm giặt
 • Sửa máy giặt bo mạch điều khiển điện tử bị lỗi
 • Sửa máy giặt bị gãy chấn ba
 • Nhận bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt tận nhà
 • Tân trang, sơn lại vỏ máy giặt Sanyo
 • Sửa máy giặt Sanyo rung lắc mạnh, lồng không quay
 • Sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4
 • Sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo
 • Sửa lỗi E3 máy giặt Sanyo
 • Lỗi U3 máy giặt Sanyo

Nhận sửa máy giặt Sanyo báo lỗi U4 luôn được ưu tiên hàng đầu tại đơn vị sửa chữa và bảo hành của Trung tâm Bảo trì số 1 chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi luôn nhận dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà đảm bảo cho máy giặt nhà bạn luôn hoạt động như mới.

Một số mẹo tránh tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4

Mẹo sử dụng máy giặt Sanyo an toàn

Để hạn chế tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4 bạn cần chú ý những thao tác sau đây:

 • Không nên cho quá nhiều quần áo vượt mức số lượng giặt của nhà sản xuất, trong quá trình vắt lồng va đập mạnh bạn nên tắt máy và phân bố quần áo cho đều.
 • Kê máy giặt thăng bằng, cân (Không nên kê máy ở nền gạch trơn trượt)
 • Bạn nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt Sanyo.
 • Lựa chọn tốc độ quay vắt thích hợp.
 • Nếu máy giặt Sanyo báo lỗi U4 thì không nên tự ý tháo và sửa chữa, hãy liên hệ đơn vị có kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ để tránh trường hợp dẫn đến máy bị hỏng nặng hơn.

Trên đây là một số lưu ý nhằm hạn chế được tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4 mà người sử dụng máy giặt Sanyo cần phải biết, giúp máy giặt của gia đình bạn hoạt động được tối đa công suất, tăng tuổi thọ, tiết kiệm cho gia đình bạn.

Cách tháo máy giặt Sanyo tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy giặt, để nâng cao tính năng hoạt động của chúng. Bạn cần phải tháo lồng giặt ra để vệ sinh máy giặt tại nhà. Việc chỉ tiến hành lau chùi bên ngoài máy giặt không mang lại hiệu quả cao trong công việc. 

Bạn cần phải thực hiện việc tháo dỡ máy giặt mới tiến hành được công việc này. Dưới đây Trung tâm bảo trì số 1 chỉ ra các bước cơ bản để bạn có thể tự tháo lồng giặt để vệ sinh máy giặt như sau:

 • Bước 1: Hãy chuẩn bị tất cả những dụng cụ cần thiết. Để thực hiện việc tháo máy giặt, bạn cần chuẩn bị các công cụ cần thiết sau: kìm, tua vít 4 cạnh, tua vít 2 cạnh, T10.
 • Bước 2: Tháo vỏ máy giặt Sanyo. Thực hiện tháo các ốc ở 4 góc và mặt sau của máy giặt. Mở nắp máy giặt, tháo ốc viền máy và nhấc các lẫy dưới vành ra.
 • Bước 3: Tiến hành tháo mâm máy giặt Sanyo. Dùng tua vít 2 cạnh để tháo ốc chính của mây máy giặt. Để tránh trơn trượt trong quá trình nhấc lồng giặt. Hãy dùng 2 con ốc bắt vào 2 lỗ nhỏ xung quanh mâm giặt. Đặt tay vào 2 con ốc vừa bắt vào. Dùng sức vừa phải lay nhẹ hai bên mâm giặt. Rồi sau đó, nhẹ nhàng nhấc mâm giặt Sanyo lên.
 • Bước 4: Dùng T10 để tháo 4 con ốc cuối của lồng máy giặt. 

Lưu ý, hãy giữ lại “long đen” ở giữa lồng máy giặt. Bạn dùng T10 để tháo nốt 4 chiếc ống ở giữa lồng máy giặt. Cuối cùng bạn nhấc lồng máy giặt ra, cẩn thận nhẹ nhàng tránh rơi vỡ lồng máy.

Trên đây là 4 bước rất đơn giản để bạn có thể tự tháo máy giặt Sanyo ngay tại nhà. Các bạn cần chú ý các con ốc của máy giặt. Khi tháo, cần cất ốc máy vào hộp hoặc túi cẩn thận, tránh rơi mất ốc. Nếu thiếu ốc, khi vận hành có thể làm máy giặt bị rung lắc mạnh dẫn tới hỏng máy.

Một số lưu ý khi tháo máy giặt Sanyo

Để cho quá trình tháo dỡ máy giặt Sanyo diễn ra hiệu quả, an toàn. Bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Ngắt nguồn điện máy giặt trước khi tháo dỡ. Đảm bảo máy giặt đang không thực hiện chương trình giặt.
 • Nghiên cứu thật kỹ cấu tạo của máy giặt. Xác định chắc chắn các vị trí sẽ tiến hành tháo dỡ.
 • Tự tin có khả năng lắp máy giặt vào vị trí như ban đầu. Mới tiến hành cách tháo máy giặt Sanyo cửa trên. Tránh trường hợp gây hư hại cho máy giặt.
 • Sau khi tháo các ốc vít ra, hãy để chúng gọn gàng vào một chỗ. Tránh bị thất lạc gây khó khăn trong việc lắp ráp.
 • Để trẻ em tránh xa khu vực tháo dỡ. Trẻ em rất hiếu động, có thể lấy những vật dụng nào đó nghịch rồi làm hỏng. Hoặc nuốt các vật nhọn, nhỏ rất nguy hiểm.

Phương pháp trên chỉ có thể giúp bạn tháo được lồng máy giặt. Để tiến hành sửa chữa, hay bảo dưỡng máy giặt, cần tháo dỡ những bộ phận quan trọng. Đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật, hiểu biết về máy giặt, có tay nghề và kinh nghiệm.

Bạn có thể tháo lồng giặt ra vệ sinh theo cách trên. Nhưng không thể áp dụng nó để tháo các linh kiện bên trong, rồi lau chùi. Hay khi hỏng hóc, với chuyên môn của bạn về máy giặt thì không thể xác định chính xác hư hại đến từ đâu.

Do vậy, khi có nhu cầu bảo dưỡng hay sửa chữa máy giặt Sanyo báo lỗi U4. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi đến Trung tâm bảo hành máy giặt Sanyo để được xử lý.

Với những chia sẻ phía trên đây của của Trung tâm Bảo trì số 1, về tình trạng máy giặt Sanyo báo lỗi U4. Sẻ giúp các bạn có thể tự khắc phục được. Nếu bạn không có hiểu biết về sửa chữa máy giặt tại nhà, thì hãy liên hệ ngay đến HOTLINE: 0988 230 233. 

Trung tâm bảo trì số 1 tại Hà Nội sẽ có mặt kịp thời, và giúp bạn xử lý triệt để những sự cố trên máy giặt của bạn trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng, uy tín và giá rẻ.