Lỗi E3 máy giặt Toshiba là một lỗi khá phổ biến ở dòng máy giặt này. Vậy lỗi E3 máy giặt Toshiba là làm sao? Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách sửa chữa như thế nào? Thợ Bảo trì số 1 sẽ tiết lộ ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi và tìm hiểu cùng chúng tôi.

Bảo trì số 1 là trung tâm sửa chữa điện lạnh chuyên sửa chữa máy giặt uy tín số 1 Hà Nội. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thợ giỏi chúng tôi tự tin khắc phục lỗi E3 máy giặt nhanh chóng. Cùng tất cả các sự cố khác đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

sửa lỗi E3 máy giặt Toshiba tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là bị làm sao?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 thông báo đến người dùng tình trạng lồng máy giặt không được cân bằng. Gây cản trở hoạt động của máy giặt khiến máy không giặt, không vắt được, … Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho máy giặt bị hư hỏng nặng hơn, tốn nhiều chi phí sửa chữa hơn.

Đây là sự cố thường gặp trong bảng mã lỗi máy giặt Toshiba khi sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn bắt gặp sự cố này một vài lần thì cũng không cần quá lo lắng. Hãy tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục ngay tại nhà dưới đây.

Những lý do khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Việc xác định đúng nguyên nhân gây lỗi E3 máy giặt Toshiba sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án sửa chữa hiệu quả. Thông thường, máy giặt Toshiba báo lỗi E3-2 hay E3 do những nguyên nhân sau:

Quần áo phân bổ không đều

Quần áo sắp xếp không hợp lý trong máy giặt sẽ khiến cho lồng giặt bị mất cân bằng. Khiến cho lồng giặt bị nghiêng về một bên và không thực hiện được các chức năng giặt hay vắt. 

Quần áo quá tải

Cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt sẽ làm cho máy giặt bị quá tải. Điều này cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị mất cân đối khi làm việc. Khiến cho máy giặt Toshiba lỗi E3-2 trên màn hình hiển thị. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến mà người dùng mắc phải.

Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng

Máy giặt bị nghiêng do đặt ở những vị trí không cân bằng khiến cho lồng giặt bị nghiêng. Khi thực hiện các chức năng giặt giũ, lồng giặt không được đảm bảo khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E3. 

Do bo mạch điều khiển hoặc công tắc cửa hư hỏng

Đây là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba bị hư hỏng khiến cho máy giặt báo lỗi E3 trên màn hình. Đây là sự cố liên quan đến kỹ thuật vì vậy cần được xử lý bởi những người thợ chuyên nghiệp. 

sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Hướng dẫn xử lý sự cố lỗi E3 của máy giặt Toshiba

Để khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây từ thợ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội – Bảo trì số 1. 

1. Kiểm tra vị trí máy giặt

Cần phải kiểm tra lại vị trí đặt của máy giặt. Nếu máy được đặt ở vị trí cập kênh hay nghiêng, dốc thì chúng sẽ làm cho lồng giặt không cân bằng. Vì vậy, bạn cần di chuyển máy giặt đến những nơi bằng phẳng là được.  

2. Kiểm tra khối lượng quần áo

Nếu quần áo khi giặt thường vón vào thành cục bên trong lồng giặt sẽ khiến cho lồng giặt không cân bằng. Lúc này, bạn cần kiểm tra quần áo trước khi thực hiện chu trình giặt. Nhớ san đều quần áo ra trước khi giặt và giặt đúng khối lượng. Không nhồi nhét quần áo quá nhiều trong một lần giặt khiến máy giặt quá tải gây lỗi E3.

3. Kiểm tra lồng giặt của máy

Lúc này, bạn cần tháo lồng giặt ra để kiểm tra bộ phận thụt của máy giặt. Nếu bộ thụt bị hư hỏng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng sang một bên và báo lỗi E3. Để khắc phục sự cố trong trường hợp này bạn cần thay bộ thụt mới cho máy giặt Toshiba nhà bạn. 

Trong trường hợp bạn không có chuyên môn, hãy liên hệ thợ sửa máy giặt Toshiba tại nhà để được hỗ trợ.

4. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Công tắc cửa có thể bị hỏng do điểm tiếp xúc chưa tới hoặc bị đứt dây nối khiến máy giặt báo lỗi E3. Để khắc phục được sự cố này, bạn cần thay thế công tắc mới cho máy giặt. Nhưng cần lưu ý liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín như Bảo trì số 1 để được thay thế hàng chính hãng 100% nhé. 

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Cuối cùng, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt để kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt.Vì đây là lỗi kỹ thuật nên tuyệt đối bạn không nên tự ý sửa chữa tại nhà nhé.

Lỗi E3 máy giặt Toshiba thường gặp ở các dòng máy giặt sau một thời gian dài sử dụng. Để được sửa chữa lỗi kịp thời và nhanh chóng hãy liên hệ ngay Bảo trì số 1 để được hỗ trợ tốt nhất.

sửa máy giặt Toshiba tại nhà

> Click ngay để nhận ưu đãi 20% sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi E3 trên máy giặt Toshiba hiệu quả

Bạn có thể khắc phục sự cố máy giặt Toshiba bị lỗi E3 dễ dàng bằng cách thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Tiến hành ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây để máy giặt xóa các cài đặt. Đồng thời bạn cần tắt nguồn máy giặt đi.
  • Bước 2: Rút dây nguồn ra khỏi máy giặt khoảng 60 giây rồi cắm lại, sau đó khởi động lại máy giặt.
  • Bước 3: Sau khi khởi động, bạn hãy chọn một chương trình giặt và ấn nút giặt thử. Trong trường hợp máy vẫn báo lỗi E3, hãy liên hệ thợ để tiến hành kiểm tra máy giặt.

Bạn hãy tự mình khắc phục lỗi E3 của  máy giặt Toshiba thông qua hướng dẫn nêu trên. Trong trường hợp không thể khắc phục được bạn hãy liên hệ Bảo trì số 1 để được sửa chữa kịp thời nhất. 

Bảo trì số 1 sửa máy giặt Toshiba tại nhà uy tín, chuyên nghiệp

Ngay từ ngày đầu thành lập, Bảo trì số 1 đã đưa ra phương châm “UY TÍN – CHẤT LƯỢNG”. Chúng tôi luôn làm việc với sự tận tâm và chuyên nghiệp cung cấp đến khách hàng dịch vụ chất lượng nhất. 

  • Hỗ trợ tư vấn và sửa chữa 24/7 mọi lúc, mọi nơi. Thực hiện việc kiểm tra lỗi máy giặt Toshiba miễn phí tại nhà khách hàng
  • Đội ngũ thợ sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội giỏi, tay nghề cao, được tuyển chọn kỹ càng và đào tạo bài bản. Đảm bảo 100% thợ tay nghề giỏi đảm nhiệm việc sửa chữa.
  • Thợ sửa máy giặt tại nhà luôn văn minh, lịch sự, luôn niềm nở với khách hàng. Đem đến sự thân thiện và thoải mái nhất cho quý khách
  • Sửa chữa nhanh chóng, kịp thời 
  • Sửa mã lỗi E3 máy giặt Toshiba với giá thành hợp lý nhất, chi phí sửa chữa tiết kiệm nhất
  • Thay thế linh kiện chính hãng 100%, cam kết nói không với hàng kém chất lượng. Bảo hành dài hạn đến 12 tháng.
  • Chỉ thu phí khi khách hàng đã HÀI LÒNG với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Đặc biệt, bạn có thể thanh toán bất cứ lúc nào cũng được. Chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng dịch vụ uy tín và tử tế trong từng khâu làm việc. Vậy nên có đến 95% khách hàng tin tưởng và lựa chọn chúng tôi khi cần sửa chữa điện lạnh. 

Một số câu hỏi thường gặp khi sửa máy giặt Toshiba tại nhà

1. Bảo trì số 1 sửa máy giặt bao nhiêu tiền?

Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng lỗi và nguyên nhân lỗi cụ thể. Vậy nên khi kiểm tra lỗi máy giặt Toshiba thợ sửa máy giặt Bảo trì số 1 sẽ luôn báo giá chi tiết cụ thể đến với khách hàng.

2. Tại sao máy giặt Toshiba không hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau cho sự cố này, bao gồm nguồn điện không đủ, thiết bị điều khiển hỏng, hoặc bộ phận cơ khí gặp vấn đề. Để xác định nguyên nhân chính xác, nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

3. Máy giặt Toshiba không bơm nước vào. Nguyên nhân và cách khắc phục là gì?

Nguyên nhân có thể là van nước bị hỏng, cản trở trong đường ống nước hoặc bộ phận bơm nước bị hỏng. Hãy kiểm tra các yếu tố này và liên hệ với dịch vụ sửa chữa nếu cần.

4. Tại sao máy giặt Toshiba không vắt khô đồ đạc là tại sao?

Vấn đề có thể nằm ở thiết lập chế độ vắt khô, bộ cảm biến tải không hoạt động chính xác hoặc bộ phận cơ khí bị hỏng. Hãy kiểm tra cài đặt và tình trạng của các bộ phận này và liên hệ với dịch vụ sửa chữa nếu cần.

5. Máy giặt Toshiba tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động do đâu?

Tiếng ồn có thể xuất phát từ các bộ phận cơ khí như vòng bi, trục hoặc bộ phận giữa các bộ phận. Đôi khi cũng có thể do sự cố trong quá trình giặt. Liên hệ với dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và xử lý vấn đề này.

6. Máy giặt Toshiba bị mất điện đột ngột khi hoạt động. Nguyên nhân và giải pháp là gì?

Nguyên nhân có thể là do quá tải điện, vấn đề với hệ thống điện trong máy giặt hoặc thiết bị điều khiển gặp sự cố. Đảm bảo rằng máy giặt không quá tải và kiểm tra nguồn điện. Nếu vấn đề tiếp tục xảy ra, hãy liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà Bảo trì số 1 để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu máy giặt Toshiba nhà bạn đang gặp phải sự cố hãy liên hệ trung tâm Bảo trì số 1 ngay để được sửa chữa kịp thời. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy giặt lỗi E3 tại nhà, sửa lỗi E2 E3 máy giặt Toshiba/ máy giặt toshiba báo lỗi E2 E3. Cùng tất cả các mã lỗi máy giặt Toshiba khác. Nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín số 1 Hà Nội. Hơn hết cùng với giá thành phải chăng chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay