Bật mí cách sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn dứt khoát

Nhà bạn đang dùng chiếc máy giặt thương hiệu Samsung? Chiếc máy giặt nhà bạn đang gặp phải vấn đề mất nguồn chập chờn? Bạn đang tìm cách tự sửa máy giặt Samsung nguồn chập chờn? Bảo trì số  hướng dẫn chi tiết cách sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn.

Máy giặt Samsung là thương hiệu hàng đầu trong ngành máy giặt hiện nay. Theo khảo sát thị trường có đến 60% sử dụng máy giặt mang thương hiệu Samsung. Bởi máy giặt Samsung không chỉ có thiết kế đẹp, nhiều tính năng mà còn phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt.

Sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

Sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

Cũng như các thiết bị khác trong nhà, máy giặt Samsung trong quá trình do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hỏng hóc.

Nguyên nhân máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

 • Khi chiếc máy giặt Samsung nhà bạn bỗng nhiên bị không có nguồn điện. Công việc đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra xem CB điện (cầu dao tổng) nhà bạn có bị nhảy không.
 • Máy giặt Samsung chị cháy IC hoặc cháy main nguồn. Nguyên nhân này do máy giặt được đặt lâu ngày ở vị trí ẩm ướt, không thông thoát như trong bếp, nhà vệ sinh.
 • Nguồn điện trong nhà bạn không được ổn định, thường xuyên xả ra tình trạng chập chờn. Theo tiêu chuẩn thì điện áp của đồ gia dụng thường ở mức 220V mà điện áp trong khu vực yêu hơn mức độ đó. Vậy nên thiết bị chẳng thể hoạt động được.
 • Dây điện nối giữa nguồn điện và máy giặt gặp phải những vấn đề: Bị gián nhấm,chuột cắn đứt dây, bị gỉ sét ở tiếp điểm, dây cắm điện bị lỏng.
 • Có thể do cửa máy giặt vẫn mở hoặc cửa chữa được chốt chắc chắn đúng quy định.
 • Do IC nguồn máy giặt Samsung bị hư hỏng không nhận lệnh đóng cưa  máy giặt.
 • Mạch điện máy giặt Samsung gặp lỗi hoặc tự hư hỏng.
 • Nhiều trường hợp, máy giặt Samsung có côn trùng nhỏ làm tổ bên trong Board mạch và hệ thống mô-tơ máy. Với nguyên nhân này sẽ làm cho máy giặt bị hư hỏng hoặc tắc nghẽn khống hoạt động được.

Theo nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn. Chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết nguyên nhân dẫn đến máy giặt Samsung bị mấy nguồn là do:

 • Hỏng main, lỗi main
 • Hỏng IC hoặc lỗi IC của máy giặt

Với lỗi hỏng IC của máy là lỗi khá nặng và rất khó khắc phục. Hiện nay da phần thợ sửa chữa khi gặp phải lỗi này đều đưa ra phương án thay mới.

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt samsung mất nguồn chập chờn

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt samsung mất nguồn chập chờn

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

Để sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn bạn cần phải tìm ra đúng nguyên nhân.

Bạn có thể tự thao tác kiểm tra xem chiếc máy giặt Samsung của nhà mình. Bạn cần thực hiện theo quá trình như sau:

 • Kiểm tra xem dây cắm nguồn điện, tiếp điểm nguồn đã cắm chắc chắn chưa.
 • Kiểm tra xem dây cắm nguồn điện có bị đứt, hở  mạch ở vị trí nào không

Với lỗi trên bạn chỉ thay thế dây điên mới phù hợp với dòng máy giặt nhà bạn đang sử dụng.

 • Bạn kiểm tra xem phần gioăng cửa, phần chốt cửa của máy giặt Samsung đã được đóng chặt chữa? Hiện nay các đời máy giặt Samsung mới ra sẽ báo lỗi E40, E41 … E45 nếu cứa máy giặt chưa đóng đúng kỹ thuật.
 • Bạn nên dừng công việc giặt giũ lại cho đến khi nguồn điện trong gia đình được ổn định trở lại. Bạn không nên giặt giũ khi trời có sấm sét, điện áp trong khu vực đang quá tải.
 • Nên chuyển đổi ví trí đặt máy sang những vị trí khô thoáng. Nên thường xuyên kiểm tra diệt trừ những côn trùng xung quanh.

Những lỗi trên bạn có thể tự mình khắc phục một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nhưng những lỗi liên quan đến cháy IC, hỏng Board mạch, hỏng chốt cửa do nguồn thì bạn nên gọi thợ. Vì những lỗi này người sửa cần nhiều hiểu biết về sơ đồ mạch điện của máy giặt Samsung.

Nếu như bạn không đủ chuyên môn mà cố tình khắc phục sự cố sẽ làm tình trạng hỏng hóc nhiều hơn.

Thao tác kiểm tra - sửa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn

Thao tác kiểm tra – sửa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn

Trung tâm chuyên sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn

Trung tâm Bảo trì số 1 – Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín mất nguồn chập chờn.

Tại đây chúng tôi xin cam kết là đúng giá, đúng chất lượng, đúng bảo hành. Không có tình trạng chặt chém, thay thế linh kiện kém chất lượng.

Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ sửa chữ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết hỗ trợ tư vấn tận tâm nhất cho Quý khách.

Chúng tôi cam kết đem lại cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất. Sự hài lòng cửa Quý khách hàng là tiền đề để phát triển cho công ty chúng tôi.

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tường sử dụng dịch vụ sửa máy giặt samsung mất nguồn chập chờn của chúng tôi.

Tất cả bình luận

Bình luận

src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">